Sáng ngày 28/10, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Hội chử thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2022.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, mang đậm tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn và hội viên Hội chử thập đỏ huyện Vũ Quang.

Với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao người sự sống", ngày hội hiến máu nhân đạo của huyện Vũ Quang đã thu hút trên 200 đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn và hội viên Hội chử thập đỏ trong toàn huyện đăng ký tham gia.

Các tình nguyện viên đã được các cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi hiến máu.

Để ngày hội diễn ra an toàn, thành công, các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các khâu chuẩn bị như: địa điểm, cơ sở vật chất, hướng dẫn, tư vấn đăng ký, khám sàng lọc…

Cán bộ Trung tâm  Văn hóa - Truyền thông huyện tham gia hiến máu.

Đoàn viên thanh niên Công an huyện tham gia hiến máu.

Với tinh thần tương thân, tương ái, xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên của các địa phương, đơn vị đã tích cực tham gia hiến máu.

Nhờ đó, đợt hiến máu diễn ra an toàn và đã thu về được 142 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân cần máu.

Cán bộ Viện kiểm sát Nhân dân huyện tham gia hiên máu nhân đạo.

142 đơn vị máu đã được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cứu chữa người bệnh.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên, mang đậm tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn và hội viên Hội chử thập đỏ huyện Vũ Quang./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.757
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.204
  Online: 76