Thị trấn Vũ Quang vừa tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội khuyến học huyên; lãnh đạo thị trấn và các trường học trên địa bàn.

Trong những năm qua, Thị trấn Vũ Quang luôn quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục, các trương học đóng trên đại bàn đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Phong trao học tập có nhiều chuyển biến rõ nét, số học sinh tham gia thi học sinh giỏi huyện, tỉnh ngày càng tăng và luôn đứng tốp đầu toàn huyện.

Phó chủ tịch UBND Thị trấn Lê Thanh Hảo phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Để góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của chuyển đổi số đối với học tập suốt đời, Thị trấn Vũ Quang cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hưởng ứng với những nội dung phong phú, thiết thực trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự học, học tập tiêu biểu. Các trường học trên đại bàn từng bước đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao ý thức, năng lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, bồi dưỡng học sinh kỹ năng khai thác hiệu quả, an toàn các thiết bị, công nghệ thông tin phục vụ việc tự học.

Các em học sinh Trường Tiểu học Thị trấn và Trường THCS Phan Đình Phùng tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Năm 2022, Với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19", mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống.

Cô giáo Đinh Thị Hồng Lĩnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học, Phó giám đốc TTHT công đồng Thị trấn phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Trường THCS Phan Đình Phùng phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi cá nhân tiếp cận, thích ứng với phương pháp học tập trên Internet, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber… mà còn thúc đẩy phong trào học tập.

Em Nguyễn Xuân Sang – Học sinh lớp 8D, đại diện cho toàn thể học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Em Nguyễn Thái Anh Thơ – Học sinh lớp 6B, Trường THCS Phan Đình Phùng giới thiệu về nội dung cuốn sách “Bên kia cổng trời” của tác giả Ngôn Vĩnh.

Các em học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng biểu diễn tiểu phẩm "Thời trang 4.0"

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã được các bạn học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng giới thiệu, tóm lược về nội dung một số cuốn sách như: cuốn sách “Bên kia cổng trời”, “Bách khoa tri thức” và tiểu phẩm “Thời trang 4.0”….

Đồng chí Lê Hoài Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn phát động và kêu goại các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các doanh nghệp quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học.

Lãnh đạo thị trấn Vũ Quang và thầy cô giáo các trường học trên địa bàn tham gia quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học.

Các em học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng tham gia quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Dịp này, Thị trấn Vũ Quang cũng đã phát động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học của thị trấn và Trường THCS Phan Đình Phùng cũng đã phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ sách, báo cho thư viện nhà trường nhằm tạo ra một thư viện có nguồn tài liệu văn hóa phẩm đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Vũ Quang và các trường học trên địa bàn làm lễ gủi thông điệp học tập suốt đời.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.416
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.506
  Online: 72