Xã Đức Bồng vừa tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động.

Lễ phát động “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn lực và cuộc sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời.

Phó chủ tịch UBND xã Đức Bồng Trần Đức Trường phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Cùng với đó là để tăng cường sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội; đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập; tận dụng các nền tảng công nghệ, đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, dòng họ, cộng đồng dân cư trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Các em học sinh Trường Tiểu học Đức Bông tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Trên địa bàn xã Đức Bồng có 01 trường tiểu học và 01 trường mầm non. Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên công tác dạy và học trên địa bàn gặp không ít khó khăn, tuy nhiên hoạt động giáo dục vẫn đạt được nhiều kết quả nổi bật, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn xếp top đầu của huyện.

Sau lễ phát động, xã Đức Bồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số và tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả phục vụ cho việc học tập suốt đời.

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Anh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Bồng phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực đời sóng xã hội, nhất là công tác dạy, học và hoạt động thư viện; khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các diễn đàn, các câu lạc bộ, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc.

Em Lê Đoan Trang - Học sinh lơp 5B đại diện cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Đức Bồng hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Huy động mọi nguồn lực, xây dựng tủ sách lớp học trong các nhà trường; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại trung tâm học tập cộng đồng xã; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, nhà văn hóa, ngôi nhà trí tuệ, câu lạc bộ...góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân trên địa bàn.  

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội khuyến học xã Đức Bồng Nguyễn Văn Cửu phát động và kêu gọi quyên góp quỹ khuyến học của xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã Đức Bồng, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã tham gia ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài.

Tại buổi lễ xã Đức Bồng cũng đã phát động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quỹ khuyến học của xã. Hội khuyến học huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng cũng đã trao tặng 8 suất quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội khuyên học huyện Vũ Quang và xã Đức Bồng trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tâp.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.468
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.584
  Online: 60