Sáng ngày 6/10, huyện Vũ Quang phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức sàn giao dịch việc làm, tư vấn học nghề, du học, xuất khẩu lao động và chính sách bảo hiểm cho người lao động trên địa bàn huyện.

 

Tham dự có Đ/c Nguyễn Minh Hiền, Phó GĐ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh; Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ, người lao động.

Tại sàn giao dịch, Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh và các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch đã tư vấn, giới thiệu cho cán bộ, người dân về việc làm trong và ngoài nước, về những chính sách pháp luật, cung cấp thông tin về thị trường lao động... Đồng thời tư vấn, hướng dẫn thủ tục du học nước ngoài, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho những người có nhu cầu.

Đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tư vấn, giới thiệu cho cán bộ, người dân về việc làm trong và ngoài nước, hướng dẫn thủ tục du học nước ngoài, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm cho những người có nhu cầu.

Đ/c Nguyễn Mạnh Toàn, Phó GĐ phụ trách BHXH tư vấn về đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bên cạnh đó còn được Cơ quan Bảo hiểm xã hội  huyện tư vấn về đóng BHXH tự nguyện nhằm giúp người đóng bảo hiểm được hưởng các quyền lợi khi tham gia, nhất là khi về già sẻ có được đồng lương hưu để ổn định cuộc sống.

Thông qua sàn giao dịch việc làm tạo cơ hội cho người lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh; Lựa chọn cho mình một việc làm thích hợp với trình độ, năng lực, ổn định thu nhập, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Đ/c Nguyễn Minh Hiền, Phó GĐ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh: Trung tâm sẽ bảo các quyền lợi và chịu trách nhiệm khi người lao động học tập, xuất khẩu lao động.

Được biết trong những năm qua, công tác tư vấn giới thiệu việc làm, dạy nghề, du học và xuất khẩu lao động luôn được cấp ủy, chính quyền  từ huyện đến cơ sở ơt Vũ Quang quan tâm, chỉ đạo thực hiện và mang lại kết quả tích cực, giúp cho người lao động tìm kiếm được việc làm, có thu nhập ổn định.

Qua điều tra lao động việc làm năm 2021, hiện nay trên địa bàn Huyện có 19.099 lao động trong độ tuổi với 16.505 lao động tham gia hoạt động kinh tế, có 11.807 lao động có việc làm đã qua đào tạo chiếm tỷ lệ 71.54%, có 1.170 lao động làm việc ở nước ngoài. Mặc dù 100% lực lượng lao động đều có việc làm nhưng số lượng lao động có việc làm không ổn định còn cao. Bên cạnh đó mỗi năm phát sinh thêm khoảng trên 800 - 1000 lao động cần giải quyết việc làm do đến tuổi lao động, chuyển đổi nghề nghiệp…

Phát biểu tại Sàn giao dịch việc làm Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nhất là đối với người dân về tầm quan trọng của đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm. Phát triển các mô hình tổ hợp tác, doanh nghiệp trên các lĩnh vực, nhằm giải quyết việc làm tại chỗ. Tập trung mọi nguồn lực, biện pháp, kết hợp chặt chẽ công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm để thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững.  

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phòng LĐ-TBXH, Phòng NN&PTNT tập trung thực hiện tốt công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm. Khuyến khích lao động qua đào tạo nghề vào làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và tham gia xuất khẩu lao động. Tập trung cao cho công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động.

Phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường hiệu quả công tác hướng nghiệp trong các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở. Đối với  Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh huyện mong muốn tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban của huyện để thực hiện tốt hơn nữa các chương trình, hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Tại sản giao dịch nhiều lao động đã tìm hiểu và đăng ký học tập, lao động trong thời gian tới. Sàn giao dịch việc làm đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề, hướng nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu việc làm của người lao động và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh..

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.339
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.386
  Online: 90