Sáng ngày 05/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang và đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 2 nhà nhân ái cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Hương Minh và Đức Bồng. Tham dự có đ/c Lê Anh Tuấn- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; đ/c Bùi Thị Quỳnh Thơ- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV; đại diện ở huyện có đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đ/c Lê Anh Tuấn- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; đ/c Bùi Thị Quỳnh Thơ- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV;  đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng chính quyền địa phương tham dự lễ khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho bà Phan Thị Minh, thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh

Bà Phạm Thị Minh, thôn Hợp Trùa, xã Hương Minh thuộc diện hộ nghèo, hiện sống cùng người cháu, cuộc sống hết sức khó khăn. Những năm qua 2 bà cháu phải sống trong căn nhà gỗ đã bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn mỗi khi mùa mưa bão đến.

Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐNd tỉnh; Công ty xăng dầu Hà Tĩnh; Lãnh đạo huyện trao số tiền 80 triệu đồng tại lễ khánh thành, bàn giao nhà nhân ái cho bà Phạm Thị Minh

...Và trao quà là một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình

Nhờ được sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh kết nối vơi Công ty xăng dầu Hà Tĩnh hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do anh em trong họ tộc, chính quyền địa phương xã Hương Minh và bà con lối xóm giúp đỡ. Đến nay ngôi nhà mới với diện tích trên 60m2, mái lợp tôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần giúp bà Minh yên tâm phòng tránh thiên tai, bão lụt.

Đ/c Bùi Thị Quỳnh Thơ- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV phát biểu tại Lễ bàn giao nhà

...và đại diện nhà tài trợ Công ty xăng dầu Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Bà Phạm Thị Minh, thôn Hợp Trùa, xã Hương xúc động phát biểu cảm ơn Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh; Công ty xăng dầu Hà Tĩnh; Lãnh đạo huyện và cấp ủy, chính quyền xã Hương Minh

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Bùi Thị Quỳnh Thơ- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XV và đại diện nhà tài trợ Công ty xăng dầu Hà Tĩnh khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa cao đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phương châm không để ai ở lại phía sau. Đồng thời mong muốn những ngôi nhà nhân ái sẽ góp phần giúp các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Nhà tài trợ Công ty xăng dầu Hà Tĩnh trao  số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho ông Nguyễn Văn Lộc hộ nghèo ở thôn 5, xã Đức Bồng.

Cũng trong đợt này, đoàn đã tiến hành bàn giao ngôi nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Văn Lộc ở thôn 5, xã Đức Bồng. Ngôi nhà của ông Lộc có diện tích 80m2 với kinh phí đầu tư xây dựng 200 triệu đồng. Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh Hà Tĩnh vận động hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em trong họ quyên góp hỗ trợ, chính quyền địa phương và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công xây dựng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang đã kết nối, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai xây dựng được 6 nhà ở kiên cố cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng số tiền hỗ trợ hơn 400 triệu đồng. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “tương thân tương ái” của dân tộc.

Thống kê: 1.987.763
Trong ngày: 3.213