Sáng ngày 26/9, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến tham quan Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi và dự lễ trao tặng xe ôtô của Công ty Cổ phần Thủy điện Ngàn Trươi thuộc Tổng Công ty Cơ điện xây dựng - Công ty CP cho Vườn Quốc gia Vũ Quang và Đồn Biên phòng Hương Quang.

Cùng tham quan và dự lễ có các đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Vũ Quang có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện.

Dự án Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi được khởi công xây dựng năm 2017, có công suất 25,5 MW. Thiết bị công nghệ của nhà máy do Công ty Voith Hydro Ấn Độ cung cấp, được sản xuất theo tiêu chuẩn của Đức. Đến nay, nhà máy đã hoàn thiện tất cả các hạng mục và bước đầu cho vận hành thử nghiệm 4 tổ máy.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tich Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo huyện Vũ Quang, cùng các đại biểu tham quan trung tâm điều khiển của Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp trung bình mỗi năm gần 74 triệu kWh điện cho hệ thống điện quốc gia, doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách khoảng trên 20 tỷ đồng/năm.

Đồng chi Hoàng Trung Dũng và lãnh đạo huyện Vũ Quang trò chuyện với đoàn công tác Quốc tế đến làm việc tại Công ty Cổ phần thủy điện Ngàn Trươi.

Ngoài ra, nhà máy còn kết hợp cung cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt, phòng chống lũ, tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động kỹ thuật cao, trong đó, ưu tiên con em địa phương đáp ứng được yêu cầu quản lý, vận hành của nhà máy; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vũ Quang nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng - CTCP vì đã có những đóng góp tích cực cho địa phương.

Dịp này, Công ty Cổ phần Thủy điện Ngàn Trươi  thuộc Tổng Công ty Cơ điện xây dựng  - CTCP  đã trao tặng 2 xe ô tô 7 chỗ nhãn hiệu Toyota cho Vườn Quốc gia Vũ Quang và Đồn Biên phòng Hương Quang để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cơ điện xây dựng  - CTCP Lê Văn An: cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh,  huyện Vũ Quang. và mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Tĩnh quan tâm, tạo điều kiện để Công ty triển khai xảy dựng trung tâm điều hành và truyền lảm Quốc tế tại Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Cơ điện xây dựng  - CTCP trao chìa khóa xe cho các đơn vị được tặng.

Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang Vũ Quang Nguyễn Danh Kỳ phát biểu cảm ơn tại buổi lễ.

Thay mặt các đơn vị được tặng xe, đồng chí Nguyễn Danh Kỳ - Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang Vũ Quang cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng công ty cơ điện xây dựng - CTCP, Công ty cổ phần thủy điện Ngàn Trươi đã tặng phương tiện cho 2 đơn vị để góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả phương tiện mà Công ty tặng cho đơn vị./.

Thống kê: 1.987.980
    Trong ngày: 11