Sáng ngày 22/9, Trung tâm Y tế Vũ Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh triển khai lớp tập huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho hơn 100 cán bộ, công nhân viên chức công tác tại đơn vị.

Tham dự có Thượng tá Võ Đăng Khoa – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh; Thượng tá Phan Tố Hải - Phó trưởng Công an huyện và hơn 100 cán bộ, CNVC đơn vị.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy; Các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Công an, các Chỉ thị, Công điện của Nhà nước, địa phương, ngành về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; các kiến thức cơ bản trong phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, nơi tập trung đông người; phòng cháy chữa cháy điện…

Thượng tá Võ Đăng Khoa – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh truyền đạt một số nội dung công tác PCCC.

Bên cạnh đó còn được truyền đạt tính chất, tầm quan trọng và các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; chiến thuật cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; phòng cháy chữa cháy trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; các hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy thông dụng, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra.

Sau khi nắm bắt những nội dung cơ bản về phòng cháy chữa cháy các học viên đã được cán bộ phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn và trực tiếp thực hành sử dụng bình bột khí dập tắt các đám cháy nhỏ, các đội hình chữa cháy cơ bản.

Thông qua tập huấn giúp cán bộ, viên chức Trung tâm y tế huyện nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm, sẵn sàng ứng cứu xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Thống kê: 1.772.403
    Trong ngày: 909