Sáng ngày 21/9, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Thọ Điền, cùng đi có các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trò chuyện, trao đổi với cán bộ thôn và bà con Nhân dân thôn 1, xã Thọ Điền về cách thức triển khai, thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Sau khi sáp nhập xã Sơn Thọ và xã Hương Điền thành xã Thọ Điền vào năm 2020, xã Thọ Điền đã tiếp tục duy trì và tập trung nâng cấp các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn NTM mới nâng cao trong năm 2022.

Nhân dân xã Thọ Điền phá bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ

Để đạt được kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm xã Thọ Điền đã tổ chức rà soát, đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí, xây dựng kế hoạch chi tiết, tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân vào cuộc quyết liệt để thực hiện, bổ sung, nâng cấp và hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Từ đầu năm đến nay, xã đã huy động được hàng nghìn ngày công, hiến hàng trăm m2 đất, trồng mới được trên 5km hàng rào xanh, nâng cấp sửa chữa gần 5km đường điện thắp sáng làng quê, làm mới gần 4,5km đường giao thông, thành lập mới 2 THT cam hữu cơ, vận động được trên 1.000 hộ gia đình chỉnh trang vườn hộ, che chắn chuồng trại, làm nhà vệ sinh, nhà tắm, xây hố phân loại, xử lý rác thải….Đến nay toàn xã đã có 15 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả, trên 165 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 143 vườn mẫu; 4 cụm dân cư, 9 tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh”, 10/11 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu và phấn đấu vào cuối tháng 9 năm 2022, 11/11 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Bà con Nhân dân thôn 1, xã Thọ Điền ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường trong thôn.

Theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 và đánh giá của Văn phòng NTM huyện, đến nay xã Thọ Điền cơ bản đạt 13/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt đến nay đã hoàn thành 70 đến 80% khối lượng công việc gồm: Giao thông; thu nhập; lao đông; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; môi trường và Chất lượng môi trường sống.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng cụm dân cư sinh thái....

....khu vực xây dựng nhà sinh hoạt cộng ở thôn Hoa Thị...

Hiện nay xã đang tập trung huy động nguồn lực, phát động phong trào toàn dân dân ra quân chỉnh trang vườn hộ, cắt tỉa, chỉnh trang lại các tuyến hàng rào xanh, vệ sinh môi truòng, cụm dân cư sinh thái, nhà vườn sinh thái và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn, bổ sung hoàn thiện hồ sơ, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào cuối năm 2022.

Qua kiểm tra thực tế tại các thôn và một số hộ gia đình trên địa bàn xã, các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xây dựng NTM.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan và kiểm tra mô hình phát triển kinh tế và xây dựng vườn mẫu của gia đình chị Trần Thị Phương thôn 1.

Các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh: Thời gian từ giờ đến cuối năm không còn nhiều nên để hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra xã cần phải tập trung cao độ, phận công cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo đảm nhiệm từng phần việc, từng tiêu chí, từng nhóm tiêu chí thường xuyên xuống các thôn để đôn đốc, đồng thời trao đổi để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, cũng như quyền lợi, trách nhiệm của mọi người dân trong việc tham gia chung tay xây dựng NTM, đặc biệt là tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị cấp huyện để sớm hoàn thành các tiêu chí theo quy định./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.657
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.220
  Online: 53