Chiều ngày 20/9 Đảng ủy Quân sự sự huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2022. Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Anh Tú, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Trần Thanh Bình, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; ở huyện có Đ/c Bùi Khắc Bằng, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban tổ chức, UBKT Huyện ủy.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, BanThường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; tập thể Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ đề xuất nhiều chủ trương giải pháp quan trọng để xây dựng Đảng bộ; lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Trung tá Nguyễn Lê Thắng, Phó bí thư Đảng ủy - Chính trị viên báo cáo kiểm điểm tập thể Đảng ủy Quân sự huyện năm 2022

Đảng ủy đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo cụ thể sát với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo luôn đặt công tác chính trị, tư tưởng lên hàng đầu, đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của cấp uỷ Đảng.

Trung tá Bùi Hải Lâm, Đảng ủy viên, Chính trị viên phó - Chủ nhiệm chính trị báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các chi bộ đối với Đảng ủy quân sự.

Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân khu, Bộ CHQS tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và công tác phòng, chống thiên tai, bão lũ, cháy rừng, phòng chống dịch Covid-19. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai sớm các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ QS-QP gắn với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác cán bộ, chính sách, bảo vệ, dân vận, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.Quan tâm tốt công tác Hậu cần - Tài chính- Kỹ thuật; quản lý, bảo dưỡng VKTBKT theo đúng quy định.

Quán triệt và chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đi đôi với phân công cá nhân phụ trách trên từng mặt công tác. Duy trì, thực hiện có nền nếp, chất lượng các chế độ sinh hoạt của Đảng ủy, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá, tự phê bình và phê bình, luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022 có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có 86,97% hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Đảng ủy viên - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo kiểm điểm cá nhân và góp ý kiến cho tập thể và từng cá nhân.

Sau phần kiểm điểm tập thể, cá nhân trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, hội nghị đã tập trung thảo luận, kiểm điểm, phê bình và tự phê bình đối với tập thể và 5 cá nhân là đảng ủy viên, theo đó phần lớn các góp ý cho thấy các đồng chí cấp ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm cao; thẳng thắn đấu tranh với những biểu hiện sai trái, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư –  Chủ tịch UBND huyện: Biểu dương những kết quả trong thời gian qua của BCHQS huyện trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác phòng chống dịch Covid -19 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Trong thời gian tới Đảng ủy Quân sự huyện cần khắc phục những tồn tại hạn chế đã được góp ý, chuẩn bị và triển khai tốt các nhiệm vụ năm 2023, nhất là diễn tập chiến đấu phòng thủ, công tác tuyển quân, phối hợp tốt với các lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP; tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đoàn kết, tạo nên sức mạnh để lãnh đạo chỉ đạo, triển khai các Nghị quyết đi vào thực chất, dựa trên thực tiễn. Duy trì nghiêm quy chế dân chủ cơ sở xây dựng Đảng ủy, Đảng bộ, cơ quan vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Hoàng Anh Tú, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh: Ghi nhận đánh giá cáo những kết quả đạt được của Đảng ủy quân sự huyện Vũ Quang trong thời gian qua; thời gian tới Đảng ủy Quân sự cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của năm, cụ thể hóa các Nghị quyết  bằng các biện pháp sát đúng, sáng tạo. Thực hiện tốt các quy định nêu gương, thông qua các hoạt động, công tác hàng ngày, không ngừng đoàn kết nội bộ, nhất là khắc phục những tồn tại hạn chế  mà hội nghị kiểm điểm đã nêu lên của tập thể và từng cá nhân với tinh thần cầu thị, tiếp thu.

Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Vũ Quang: Đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên  tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thường trực Huyện ủy, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch lộ trình khắc phục những tồn tại đã được nêu, góp ý tại hội nghị kiểm điểm.

Trong thời gian tới mỗi cán bộ, đảng ủy viên cần phải chuyên nghiệp hơn, toàn diện hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; hợp tác, phối hợp tốt giữa với các ngành, địa phương lĩnh vực mình phụ trách; sâu sát với nhân dân, với quần chúng hơn; Phát huy tinh thần đoàn kết, nêu gương, tăng cường bao quát hơn, quán xuyến hơn, phân cấp, phân quyền cụ thể hơn. Thẳng thắn, cầu thị, giúp nhau cùng tiến bộ…

Thống kê: 1.772.431
    Trong ngày: 941