Sáng ngày 16/09, đ/c Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách theo QĐ 22 của BTV Tỉnh ủy trên địa bàn xã Đức Bồng, Đức Giang và Đức Lĩnh. Cùng đi có Phòng LĐTB&XH huyện; Lãnh đạo các địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của gia đình ông Trần Sỹ Mạnh, sinh năm 1965 ở thôn 4, xã Đức Bồng

Tại xã Đức Bồng, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của gia đình ông Trần Sỹ Mạnh, sinh năm 1965 ở thôn 4, là đối tượng thương binh 4/4, có hoàn cảnh rất khó khăn; nhiều năm qua gia đình ông phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng.

Ngôi nhà cũ lâu nay bị xuống cấp của gia đình ông Trần Sỹ Mạnh

...Và ngôi nhà mới đang được triển khai xây dựng

Niềm vui đến với gia đình, khi năm 2022, ông được hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ bị ảnh hưởng thiên tai có nhà ở bị xuống cấp có nhu cầu làm nhà ở theo Quyết định của BCĐ số 22-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh, cộng với số tiền gia đình huy động anh em, con cháu đóng góp nên đầu tháng 7/2022 ngôi nhà đã được khởi công. Dự kiến tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Qua hơn 1,5 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã đạt 80% hạng mục. Gia đình đang phấn đấu sẽ hoàn thiện trong tháng 9, để ổn định nơi ở trước mùa mưa, bão.

...Đến thăm và kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng nhà của gia đình bà Đoàn Thị Lê, sinh năm 1939, ở thôn cẩm Trang, xã Đức Giang

Tiếp đó, đoàn đã đến xã Đức Giang, thăm và kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng của gia đình bà Đoàn Thị Lê, sinh năm 1939, ở thôn cẩm Trang; là đối tượng người có công.

Bà Lê vui mừng, phấn khởi cảm ơn các cấp, các ngành, chính quyền địa phương bà bà con lối xóm đã quan tâm, giúp đỡ bà xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, vững chãi. 

Từ nguồn hỗ trợ 70 triệu đồng theo QĐ 22 và sự giúp đỡ của anh em, bà con, xóm giềng và chính quyền hỗ trợ thêm ngày công, qua 2 tháng khởi công, đến nay ngôi nhà mới 3 gian, mái lợp tôn kiên cố, ấm cúng đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, góp phần giúp bà ổn định cuộc sống, yên tâm mỗi khi mùa mưa bão về. Được biết ngôi nhà có tổng kinh phí 230 triệu đồng.

...Kiểm tra tiến độ nhà ở gia đình anh Nguyễn Văn Phong, thôn Thanh Sơn

...Ngôi nhà hiện đạt 80% hạng mục, tổng kinh phí dự kiến 170 triệu đồng

Tại xã Đức Lĩnh, đ/c Phan Hồng Yến cùng đoàn đã đến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của gia đình anh Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1997 và hộ bà Phạm Thị Hồ, sinh năm 1951, đều ở thôn Thanh Sơn. Cả 2 đều là đối tượng hộ nghèo, được nhận hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà ở theo QĐ 22.

...Đến thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của gia đình  bà Phạm Thị Hồ, thôn Thanh Sơn, xã Đức Lĩnh

Ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành. hiện đang làm thêm mái che

Từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước và sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, lối xóm đến nay cả 2 ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Phong và bà Phạm Thị Hồ đã cơ bản hoàn thành. Trong đó, ngôi nhà của anh Phong dự trù kinh phí khoảng 170 triệu đồng, hiện đạt 80% hạng mục; còn ngôi nhà của bà Hồ có tổng trị giá 240 triệu đồng, đã đưa vào sử dụng, hiện đang làm thêm mái che.

Qua quá trình kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của các gia đình để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở.

Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục khắc phụ khó khăn, nỗ lực cùng với tổ thợ xây tập trung hoàn thiện các hạng mục để sớm đưa vào sử dụng. Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương phải tăng cường công tác giám sát, đốc thúc các tổ thợ xây thi công triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; đồng thời huy động các tổ chức, đoàn thể cùng quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ thêm các phần việc, để hoàn thành chỉ tiêu, sớm ổn định nơi ăn, chốn ở cho các gia đình đối tượng. Nhất là đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

Đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Khương, thôn Bình phong

...Và bà Hoàng Thị Lý, ở thôn Cao Phong, xã Đức Lĩnh

Cũng trong buổi kiểm tra, đ/c Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến động viên, thăm hỏi, tặng quà cho gia trình ông Nguyễn Văn Khương, thôn Bình Phong. Và bà Hoàng Thị Lý, ở thôn Cao Phong, xã Đức Lĩnh. Cả 2 đối tượng đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Được biết, thực hiện chương trình nhà ở 22 của Ban chỉ đạo xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú lụt bão và nhà ở kiên cố cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/07/2022, huyện Vũ Quang được hỗ trợ 14 nhà, trong đó 9 nhà người có công và 5 nhà hộ nghèo, mỗi nhà trị giá 70 triệu đồng. Đến nay, đã có 8 ngôi nhà đã hoàn thành, còn 6  nhà hoàn thành từ 80 - 85% hạng mục, phấn đấu đến cuối tháng 9 sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.459
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 982
  Online: 39