Nhân dịp bước vào năm học mới và đón Tết Trung Thu, Trung tâm công tác Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh phối hợp với UBND huyện Vũ Quang tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện Trung tâm công tác Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh; ở huyện có đồng chí Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao học bổng 

Tại chương trình, 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện đã được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất. Những suất học bổng này do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đại diện Trung tâm công tác Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh và đồng chí Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện trao học ổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Thông qua chương trình nhằm chia sẻ, động viên những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện

Toàn huyện Vũ Quang hiện có 7.689 trẻ em, trong đó có 105 trẻ em thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, 906 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong thời gian qua, trẻ em huyện Vũ Quang cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ thông qua Trung tâm công tác Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh. Riêng 9 tháng đầu năm 2022, đã tổ chức trao tặng 238 suất quà với tổng trị giá 175 triệu đồng, gồm nhiều suất quà có giá trị như hợp đồng bảo hiểm, xe đạp, học bổng…

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến phát biểu tại lễ trao học bổng 

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Đ/c Phan Hồng Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn Trung tâm công tác Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng tỉnh; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam đã chia sẻ, hỗ trợ kịp thời đối với các cháu và gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, chăm lo cho các cháu. Mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, cố gắng phấn đấu trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.504
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.038
  Online: 60