Chiều ngày 7/9, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm; triển khai nnhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Bình Lâm – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã , tác động đến mọi lĩnh vực đời sống nhưng 9 tháng qua, Hội CCB huyện đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào; tham gia xây dựng Đảng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, Hội Cựu chiến binh các cấp trong huyện đã tập trung tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Chỉ đạo hoàn thành Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công, đúng quy định và đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Lê Đình Khang: Báo cáo công tác xây  dựng Hội 9 tháng đầu năm 2022.

Trong phát triển kinh tế, nhiều hội viên Cựu chiến binh đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, kinh doanh có hiệu quả; các cấp hội đã nhận uỷ thác từ Ngân hàng CSXH huyện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế với dư nợ trên 38 tỷ đồng; phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh được các cấp hội và hội viên tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp ngày công, tiền của xây dựng cơ sở hạ tâng ở các địa phương. Đặc biệt thực hiện đợt phát động thi đua 100 ngày cao điểm xây dựng NTM, đô thị văn minh của BTV Huyện ủy, Hội CCB huyện đã chỉnh trang nâng cấp được 73 nhà ở và các công trình phụ trợ, 83 cổng ngõ sạch đẹp, 92 công trình vệ sinh, 161 hố xử lý nước thải và hố lắng lọc, xóa bỏ được 147 vườn tạp, xây dựng 10 nhà vườn sinh thái…

Chủ tịch Hội CCB xã Quang Thọ Trần Văn Tuyến: Cần có hướng dẫn về việc chi trả các chế độ cho cán bộ hội không tham gia công công tác hôi ở cấp xã và hội viên CCB thuộc đối tượng hưởng các chế độ chính sách theo quy định.

Phó Chủ tịch Hội CCB xã Đức Giang Nguyễn Doãn Anh: Báo cáo đánh giá cần phải sát thực với tình hình thực tế, đặc biệt là các số liệu so sánh cần phải chính xác hơn.

Cùng với đó, công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm thực hiện, từ đầu năm đến nay các cấp Hội CCB trong huyện đã trao tăng gần 300 suất quà, tổng tri giá trên 55 triệu đồng cho các gia đình chính sach, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội CCB xã Đức Hương Nguyễn Văn Cương: Trong các phong trào cần phải có biểu dương kịp thời để phát huy thế mạnh của các hội viên. Cần phối hợp tốt với các hội đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ để tạo thành sức mạnh tổng hợp.

Chủ tịch Hội doanh nhân CCB huyện Nguyễn Đình Ninh: Cần tập đẩy mạnh công tác tuyên truyền và lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của của các hội viên ở cơ sở.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Trần Bình Lâm: Đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp hội cần tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Theo đó, các cấp hội sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, “CCB giúp nhau phát triên kinh tế”, xây dựng hội vững mạnh toàn diện, duy trì hiệu quả các mô hình kinh tế; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp chi hội.

Chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Quang Thìn: Thông qua quy chế hoạt động của BCH Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022  - 2027 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham gia tích cực các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục phát triển và nhân rộng các mô hình dân vận khéo, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện nhà./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.592
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.145
  Online: 18