Tối ngày 2/9, Chi hội Phụ nữ TDP 5 Thị trấn Vũ Quang tổ chức lễ ra mắt, thành lập câu lạc bộ Dân vũ thể và giao lưu với các CLB dân vũ thể thao trong và ngoài thị.

Đến dự  và tặng hoa chúc mừng có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể Thị trấn, cùng đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài thị.

Câu lạc bộ Dân vũ  thể thao Chi hội Phụ nữ TDP5 được thành lập với  35 thành viên tham gia. Sau khi ra mắt, CLB đã đề ra quy chế hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. 

 Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ, là vũ điệu của tập thể, là sinh hoạt cả cộng đồng được các chị em yêu thích. Các bài hát trong những điệu nhảy Dân vũ là những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước; tình thương yêu con người, tiết tấu nhạc sôi động, với các động tác đơn giản.

Câu lạc bộ ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của các chị em phụ nữ, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Đồng thời là môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển.

Ngoài ra,  thông qua hoạt động dân vũ còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên; Phổ biến kiến thức về CSSKSS- KHHGĐ, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện 4 phẩm chất của Phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

 Ngay sau khi ra mắt thành lập CLB Dân Vũ Chi hội phụ nữ TDP5 đã diễn ra giao lưu với 20 tiết mục nhảy dân  vũ với 11 đội tham gia, trong đó Thị trấn có 5 đội, xã Hương Minh, Quang Thọ và Đức Lĩnh có 6 đội.

Trong đêm giao lưu các CLB đã biểu diễn nhiều tiết mục Dân vũ đặc sắc, đây thực sự là sân chơi lành mạnh, là môi trường để rèn luyện sức khỏe, qua đó đã thu hút được nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, Qua đó giúp chị em có điều kiện giao lưu, học hỏi. Từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở các địa phương ngày càng phát triển.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.869
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.360
  Online: 66