Sau khi tiếp nhận 01 cá thể rắn Hổ Mang chúa từ Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc, chiều ngày 30/8 Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tiến hành thả về với môi trường tự nhiên

Cá thể rắn hổ mang chúa dài hơn 3m, nặng 5,5 kg thuộc nhóm IB, động vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng, do anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1978, ở thôn Tân Bình xã Gia Hanh, huyện Can Lộc giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện Can Lộc.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Thắng phát hiện cá thể rắn hổ mang chúa trên đường gần trang trại. Nhận thấy đây là loại động vật quý hiếm nên sau khi bắt được, anh Thắng đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc để giao nộp.

Cũng trong đợt này Vườn Quốc gia Vũ Quang đã thả 01 cá thể cầy Vòi hương thuộc nhóm IIB động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm .

Các cá thể rắn và Cầy được thả trong tình trạng đảm bảo sức khỏe, môi trường thả phù hợp với điều kiện sinh sống của từng loài và nơi được quản lý tốt.

Thống kê: 1.772.475
    Trong ngày: 1.002