Chiều 25/8, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang phối hợp với UBND xã Đức Bồng tổ chức buổi ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tổ liên gia số 2, thôn 3.

Tham dự ở tỉnh có Thượng tá Võ Đăng Khoa – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cùng các đồng chí đi trong đoàn; ở huyện có Thượng tá Phan Tố Hải- Phó trưởng Công an huyện; lãnh đạo xã và đại diện các hộ gia đình trong tổ liên gia an toàn PCCC.

Thượng tá Võ Đăng Khoa – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thông tin về các vụ cháy xẩy ra thời gian qua.

Tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tổ liên gia số 2, thôn 3 có 14 thành viên đại diện các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán trên trục đường chính và khu đông dân cư trên địa bàn xã. “Tổ liên gia an toàn PCCC” có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH và phản ánh với UBND, công an xã để kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra. Tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC” và người dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH; các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hoán, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Tổ liên gia an toàn PCCC”  thực hiện tốt các quy chế của tổ.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” được thành lập nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu trong thực hiện trách nhiệm của UBND cấp xã và các đoàn thể tham gia công tác PCCC; phát huy vai trò tích cực của lực lượng Dân phòng trong thực hiện công tác PCCC và CNCH ở khu dân cư, xây dựng lực lượng Dân phòng thực sự trở thành lực lượng nòng cốt hỗ trợ đắc lực cho UBND, lực lượng Công an cấp xã thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn. Qua đó, từng bước bảo đảm an toàn PCCC, hạn chế các nguy cơ xảy ra cháy, nổ và các vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản; tiếp tục xây dựng và củng cố thế trận an ninh Nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác trong công tác PCCC tại khu dân cư.

Tại buổi lễ, đại diện Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an huyện và UBND xã tặng 4 bình chữa cháy và trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” của tổ liên gia số 2, thôn 3 cho đại diện thành viên tham gia mô hình.

Sau khi được tiếp thu các nội dung về công tác PCCC, đại diện các hộ gia đình trong tổ liên gia đã được hướng dẫn và trực tiếp thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh; hướng dẫn triển khai đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt một đám cháy, áp dụng thực hiện vào thực tế khi có sự cố cháy xảy ra.

Tổ liên gia an toàn PCCC”  được trang bị kẻng báo động khi cần thiết.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.661
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.226
  Online: 55