Sáng ngày 25/8/ 2022, UBND Thị trấn Vũ Quang tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại tổ dân phố 4.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng PC 07 Công An tỉnh, Đ/c Lê Thanh Nghị, UVBTV - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Thị trấn.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” dân phố 4, có sự tham gia của 13 hộ gia đình, tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Thượng tá Phan Tổ Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang: Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt mô hình.

Cùng với công bố Quyết định thành lập mô hình, tiêu chí hoạt động, Tổ liên gia an toàn PCCC cũng đã thông qua Quy chế hoạt động với 3 chương, 9 điều quy định về nguyên tắc, tổ chức hoạt động, nhiệm vụ, quyền lợi, chế độ chính sách đối với mô hình.

Sau khi được thành lập đây là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tại buổi lễ đã diễn ra ký kết giao ước thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”. Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07).

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công An tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện, Thị trấn Vũ Quang đã tặng hoa chúc mừng “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”.

Ngay sau Lễ ra mắt, người dân “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” được hướng dẫn diễn tập phương án xử lý tình huống cháy nổ, sử dụng bình bột dập tắt đám cháy bình ga. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Thống kê: 1.772.667
    Trong ngày: 1.233