Sáng ngày 24/8, xã Đức Hương đã tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Tham dự khai mạc diễn tập có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; Công an huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Đạo diễn, tổ đảm bảo của huyện.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện Vũ Quang quán triệt nội dung diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Hương năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày và được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về QPAN; xử trí tình huống A2; chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển xã vào tình trạng chiến tranh. Giai đoạn 2 thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực phòng thủ; giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ.

Hội nghị ra chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao;

Mục đích của diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng; nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền, năng lực làm tham mưu của cơ quan Quan sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”.

Ban CHQS xã, Công an xã triển khai công tác SSCĐ và đảm bảo an ninh.

Thông qua diễn tập nhằm bổ sung, hoàn thiện phương án chiến đấu phòng thủ của địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, củng cố nền quân sự, quốc phòng địa phương ngày càng vững mạnh; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thống kê: 1.772.510
    Trong ngày: 1.049