Chiều ngày 24/8 tại Thôn 7, Ban thường vụ Đảng ủy Xã Đức Bồng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân.

Đến dự có  các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Võ Đình Quang, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đức Bồng chủ trì Hội nghị đối thoại với nhân dân.

Tại hội nghị nhân dân thôn 7 xã Đức Bồng đã được nghe Chủ tịch UBND xã Đức Bồng trả lời  tổng hợp các ý kiến cử tri gửi lên HĐND xã  trong thời gian qua như: Việc ngập úng cánh đồng nhà ngâm, ách tắc dòng chảy dòng hói, một số chính sách nông thôn mới chưa được giải quyết cho người dân và các thôn. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp và chưa được đầu tư.

 Trên tinh thần trách nhiệm, dân chủ nhân dân thôn 7 và Thôn trưởng các tôn trong xã Đức Bồng đã có nhiều kiến nghị, phản ánh gửi đến cấp ủy, chính quyền xã Đức Bồng như: Các cấp cần quan tâm và có các giải pháp về xứ lý chống ách tắc dòng chảy từ Hói  cầu Cửa Truông đến xã Đức Hương. Kiểm tra, cắm lại mốc lộ giới và giải phóng mặt bằng đối với việc người dân lẫn đất nghĩa trang để trồng keo. Mong muốn có một con mương dẫn nước từ kênh Ngàn Trươi đến các cách đồng trong thôn, trong xã  để phuc vụ cho sản xuất nông nghiệp. Cần có giải pháp về việc người dân vứt rác thải và xác động vật tại Cầu Nương Dơn và Cầu Cồi, nhất là lắp đặt Camera để giám sát.  Tuyến đường Nẫy Muống vào nhà máy xử lý rác thải tuy mới đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng. Xã và thôn cần soát xét kiểm tra lại diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp, diện tích cây ăn quả vì thực tế theo số liệu không đúng.

Ông Nguyễn Gia Công,  Thôn trưởng thôn 4:  Các cấp cần quan tâm và có các giải pháp về xứ lý chống ách tắc dòng chảy từ Hói  cầu Cửa Truông đến xã Đức Hương.

Ông Trần Danh Tuyên,  thôn 7; Kiểm tra, cắm lại mốc lộ giới và giải phóng mặt bằng đối với việc người dân lẫn đất nghĩa trang để trồng keo.

Bà Nguyễn Thị Mạo, thôn 7; Mong muốn có một con mương dẫn nước từ kênh Ngàn Trươi đến các cách đồng trong thôn, trong xã  để phuc vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Bà Nguyễn Thi Hiên thôn 7: Cần có giải pháp về việc người dân vứt rác thải và xác động vật tại Cầu Nương Dơn và Cầu Cồi, nhất là lắp đặt Camera để giám sát.

Ông Lê Xuân Hoài, Thôn trưởng thôn 6: Tuyến đường Nẫy Muống vào nhà máy xử lý rác thải tuy mới đưa vào sử dụng nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, do đó cần phải nâng cấp, mở rộng đảm bảo cho việc đi lại của người dân và vận chuyển rác thải.

Ông Nguyễn Xuân Hương, thôn 7. Xã và thôn cần soát xét kiểm tra lại diện tích đất nông nghiệp, lâm nghiệp, diện tích cây ăn quả vì thực tế theo số liệu không đúng.

Đ/c Trần Lê, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đức Bồng tiếp thu và trả lời một số ý kiến của người dân.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND huyện và xã Đức Bồng đã trả lời, làm rõ các nội dung mà nhân dân kiến nghị, phản ánh. Đồng thời mong muốn nhân dân tiếp tục chia sẽ, đồng hành cùng địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 Phát biểu tại hội nghị đối thoại. Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc xã Đức Bồng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân. Việc tổ chức hội nghị nhằm giúp xã nắm được tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó tháo gỡ những vướng mắc cho người dân và thôn trên tất cả các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị đối thoại.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn cũng đã lưu ý để tổ chức hội nghị được tốt hơn xã cần làm tốt công tác chuẩn bị tài liệu, báo cáo, nhất là chuẩn bị trước nội dung trả lời của người dân kiến nghị trước đây. Bên cạnh đó cần gửi báo cáo, tài liệu lên huyện và một số phòng ban ngành liên quan để phục vụ cho hội nghị đối thoại.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn cũng đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến của người dân. Đề nghị xã  Đức Bồng phối hợp với  các phòng, ngành liên quan tập trung kiểm tra, rà soát lại các kiến nghị, phản ánh của người dân trong xã và khẩn trương giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân.

Về nhiệm vụ thời gian tới Đ/c Nguyễn Thanh Sơn chỉ đạo xã Đức Bồng cũng như thôn 7 cần tập trung cao cho sản xuất, chăn nuôi, chuyển dần sang sản xuất hữu cơ; chuẩn bị tốt công tác phòng chống bão lũ; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nhất là  xây dựng các cụm dân cư sinh thái, nhà vườn sinh thái..

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.426
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 934
  Online: 46