Xã Đức Giang vừa tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2022.

Dự và chỉ đạo diễn tập có Đ/c Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện. Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Đức Giang là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban chỉ huy quân sự, Công an phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện quán triệt các nội dung diễn tập.

Nội dung diễn tập bao gồm: Nhận lệnh của cấp trên gửi cho Ban CHQS, Công an và các Ban ngành đoàn thể; Các ban ngành tổ chức hội ý; Tổ chức hội ý Thường vụ; Hội nghị cấp ủy cấp xã Quyết nghị chủ trương biện pháp lãnh đạo chuyển cấp xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chuyển LLVT từ trạng thái sẳn sàng chiến đấu (TTSSCĐ) thường xuyên lên TTSSCĐ cao thông qua kế hoạch xử trí tình huống A2.

Các cuộc hội nghị diễn tập khu vực phòng thủ xã Đức Giang

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức quán triệt, triển khai, nên cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Đức Giang đạt được yêu cầu đề ra. Tại các cuộc họp các đồng chí chủ trì hội nghị đã nắm chắc nội dung, trình tự các bước tiến hành, điều hành các hội nghị rõ ràng, mạch lạc, kết luận chặt chẽ, thể hiện nổi baath về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong các tình huống sát với thực tiễn của địa phương. Theo tình huống giả định, các thành viên trong khung diễn tập đã làm tốt chức năng tham mưu thực hiện theo đúng chuyên môn phụ trách, tác phong nghiêm túc.

Diễn tập phòng chống bạo loạn.

.... và giải thoát con tin.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Thống kê: 1.772.612
    Trong ngày: 1.168