Sáng ngày 19/8 UBND huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn trồng rừng theo tiêu chuẩn FSC. Hội nghị được kết nối tới 10 điểm cầu xã thị trấn.

 

 Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Nhà máy gỗ Thanh Thành Đạt, các phòng ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các hộ dân đăng ký trồng rừng FSC.

Đ/c Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng nông nghiệp truyền đạt các nội dung tập huấn.

Tại buổi tập huấn các đại biểu, hộ dân đã được nghe Đ/c Nguyễn Trường Thọ, Trưởng phòng nông nghiệp huyện giới thiệu tổng quan về FSC, trong đó đã làm rõ về tổ chức FSC, chứng chỉ FSC, lợi ích từ việc được cấp chứng chỉ rừng FSC. Đồng thời đã thông tin về Bộ tiêu chuẩn quản lý rừng FSC quốc gia của Việt Nam theo 10 Nguyên tắc gồm: Tuân theo pháp luật; Quyền của người lao động và điều kiện làm việc; Quyền của người bản địa/dân tộc thiểu số; Quan hệ cộng đồng; Các lợi ích từ rừng; Các giá trị và tác động môi trường; Lập kế hoạch quản lý; Giám sát và đánh giá; Các giá trị bảo tồn cao và Thực hiện các hoạt động quản lý.

Đ/c Nguyễn Trường Thọ cũng đã thông tin về các chính sách lâm nghiệp của nhà nước như: Hỗ trợ cấp chứng chỉ rừng bền vững (FSC). Hỗ trợ giá giống keo. Tại hội nghị cũng đã hướng dẫn về kỷ thuật trồng rừng FSC. Trả lời các câu hỏi liên quan của các địa phương người dân liên quan đến việc trồng rừng FSC.

Đ/c Nguyễn Thế Bảy, Phó GĐ phụ trách nhà máy sản xuất gỗ MDF Thanh Thành Đạt giới thiệu tổng quan nahf máy và chính sách kết hợp trồng rừng FSC.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang phát biểu kết luận buổi tập huấn.

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang nhấn mạnh. Việc sản xuất trồng cây lâm nghiệp theo tiêu chuẩn FSC là hướng đi tất yếu. Vũ Quang có 13.000 ha rừng sản xuất chủ yếu là cây Keo, nếu khai thác tốt tiềm năng lợi thế đất rừng với thực hiện trồng rừng FSC sẻ cho hiệu quả kinh tế cao, tăng gấp nhiều lần so với trồng rừng truyền thống, do đó đề nghị các xã, thị thành lập các tổ hợp tác, đăng ký nhu cầu sản xuất của người dân, rà soát diện tích rừng đã trồng và nhu cầu người dân để lên kế hoạch chuyển dần diện tích, tiến hành đăng ký đường lâm nghiệp để tiến tới xây dựng tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, khai thác. Để thực hiện tốt các xã cần đẩy mạnh tuyên truyền về  lợi ích và ý nghĩa của trồng rừng FSC.

Một số hình ảnh tại các điểm cầu xã, thị.

Xã Đức Liên

Xã Thọ Điền

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.438
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 952
  Online: 9