Sáng ngày 19/8, tại thôn 2 Văn Giang, xã Đức Giang đã long trọng tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Dự ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTT thôn 2 Văn Giang có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Thôn 2 Văn Giang có tổng số 199 hộ với 679 nhân khẩu. Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian qua thôn đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với Nhân dân. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn được ổn định góp phần thức đẩy phát triển kinh tế - văn hóa xã hội ở địa phương.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Đến nay, thôn 2 Văn Giang đã kiện toàn và duy trì hoạt động 12 Tổ liên gia tự quản; gắn phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” với việc thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “xây dựng nông thôn mới”.

Người dân tham gia đóng góp các ý kiến tại Ngày hội

Ban Công tác mặt trận thôn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật; vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Từ đó, các vụ việc nhỏ nảy sinh ngay tại cơ sở đã được tổ chức hòa giải kịp thời, không có vụ việc nào phức tạp kéo dài.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân vui mừng đánh giá cao những kết quả mà Thôn 2 Văn Giang đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, đời sống văn hóa, vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Tặng hoa chúc mừng Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân thôn 2 Văn Giang

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn thời gian tới Ban công tác mặt trận cùng bà con nhân dân thôn 2 Văn Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; chủ động, nắm bắt kịp thời tình hình ANTT trên địa bàn để phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở; tổ chức tốt và duy trì hiệu quả các tổ liên gia, phối hợp tích cực tuần tra, kiểm soát địa bàn, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự. Góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng NTM kiểu mẫu, đảm bảo QPAN.

Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Tại ngày hội, Lãnh đạo huyện, Công an huyện, chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân thôn 2 Văn Giang. Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Đến thời điểm này 79/79 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Vũ Quang đã tổ chức thành công ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2022. Thông qua ngày hội, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Trong ảnh: Ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại thôn 4, xã Ân Phú.

Thống kê: 1.772.493
    Trong ngày: 1.024