Sáng 19/8, Ban CHQS huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị quân đội.

Dự hội nghị có Thượng tá Trần Thanh Bình, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Đ/c Phan Hồng Yến, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Đức, Trưởng phòng VHTT huyện.

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từ năm 2000 thành lập huyện đến nay, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của cuộc vận động và phong trào.

Trung tá Bùi Hải Lâm - Chính trị viên phó thông qua bản báo báo tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành Cuộc vận động Xây dựng môi trường văn hoá trong các đơn vị Quân đội, giai đoạn 1992-2022.

Qua thực hiện cảnh quan môi trường cơ quan ngày càng xanh, sạch, đẹp, chính quy. Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, quyết tâm cao; không để các tai tệ nạn xã hội thâm nhập vào cơ quan, đơn vị. 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật, giữ gìn tốt mối đoàn kết quân dân và tham gia tích cực các phong trào của địa phương; góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đơn vị được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn đơn vị văn hoá giai đoạn 2016-2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị, nhất là việc vận dụng các nội dung của Chỉ thị vào thực hiện nhiệm vụ được giao; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế đó. Đồng thời đề xuất giải pháp, phương hướng để thực hiện Chỉ thị tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả của BCH Quân sự huyện về thực hiện Chỉ thị 143 trong 22 năm qua, đề nghị thời gian tới, Ban CHQS huyện  tiếp tục tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hoạt động QS - QP; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp của từng năm, từng giai đoạn, sát với tình hình nhiệm vụ của đơn vị và thực tiễn của địa phương, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị quân đội... Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương để tổ chức thực hiện Cuộc vận động, chú trọng xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, mô hình mới tiêu biểu để nêu gương, học tập...

Cùng với đó, đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục làm tốt công tác sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm và đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”Tăng cường tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với nhân dân, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, đậm tình quân dân, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” thời ký mới, củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và LLVT huyện nhà.

Trung tá Nguyễn Lê Thắng, Chính trị viên phát biểu kết luận tại hội nghị

Lãnh đạo BCHQS huyện trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã biểu dương, khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 143/CT ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị quân đội.

Thống kê: 1.772.535
    Trong ngày: 1.081