Sáng 18/8, Trường THPT Vũ Quang phối hợp với Trung tâm nghiên cứu liên ngành các Khoa học Xã hội, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn Phòng ngừa các vấn đề sức khỏe tâm thần cho giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh nhà trường.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu liên ngành các Khoa học xã hội, Giảng viên khoa Tâm lý học Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt các nội dung đến giáo viên, phụ huynh.

Tại Hội nghị tập huấn, giáo viên, phụ huynh và học sinh đã được Lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu liên ngành các Khoa học xã hội và Giảng viên khoa Tâm lý học Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt nội dung hiểu biết, cách nhận diện và cách ứng phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần cho chính các em học sinh.

Trong đó, phụ huynh cần theo dõi giấc ngủ của con em vì các rối loạn tâm thần thường gây ra mất ngủ; tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ ở trẻ và tìm hướng giải quyết. Khuyến khích học sinh nói ra vấn đề của mình, cùng trẻ tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề. Tránh đặt kỳ vọng quá cao ở trẻ, gây ra áp lực lớn trong học tập. Tạo môi trường học tập thân thiện, thoải mái, lành mạnh, sắp xếp lịch học tập và thi cử hợp lý, khoa học.

PGS. TS Bùi Thị Hồng Thái – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu liên ngành các Khoa học xã hội, Giảng viên bộ môn tâm lý học tham vấn, Khoa tâm lý học Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt các nội dung tới học sinh

 Bên cạnh đó, bản thân các em học sinh cần xây dựng thời gian biểu học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học; tránh học quá nhiều, dồn nén sẽ dẫn đến kết quả học tập không tốt. Rèn luyện cách suy nghĩ tích cực, cố gắng giải quyết vấn đề; học cách đối thoại, trình bày vấn đề của bản thân với gia đình và nhà trường. Tăng cường các hoạt động thể thao, ăn uống lành mạnh, tránh các thói quen không tốt như thức khuya, chơi game, sử dụng các chất kích thích.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu biết thêm và nhận diện các vấn đề sức khỏe tâm thần cho học sinh; tăng cường kỹ năng ứng phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần cho học sinh; thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe tâm thần và các biện pháp phòng ngừa; cung cấp kiến thức và kỹ năng tiếp cận các dịch vụ trợ giúp sức khỏe tâm thần, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.772.509
  Trong năm: 547.580
  Trong tháng: 117.711
  Trong tuần: 28.515
  Trong ngày: 1.046
  Online: 63