Sáng ngày 9/8, tại Thôn 2, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đức Bồng đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”. Đây là địa phương được chọn làm điểm của huyện Vũ Quang.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Phan Hồng Yến – Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Công an huyện; tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân thôn 2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng bà con Nhân dân thôn 2.

Tại ngày hội các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam trong 77 năm qua và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kết quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới của Thôn 2 xã Đức Bồng.

Ông Phạm Minh Tuấn - Bí thư thôn 2 thông qua diễn văn truyền thống ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và báo cáo kết quả phong trào Toàn bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua của Thôn 2.

Thôn 2 xã Đức Bồng, có 110 hộ dân với 387 nhân khẩu, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong thời gian qua thôn đã thành lập các mô hình tự quản về an ninh trật tự như: mô hình “Zalo an ninh”; “thôn an toàn về phòng cháy chữa cháy”; “Camera an ninh"; “tổ hòa giải cơ sở”... Các mô hình đều hoạt độn hiệu quả, kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra tại cơ sở. Nhờ đó, các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong thôn, trong gia đình đều được giải quyết một cách ổn thỏa.

Ông Nguyễn Công Tịnh - Thôn 2, xã Đức Bồng: Người dân luôn phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia phòng chống, tố giác tội phạm, đảm bảo ANTT trong các khu dân cư và trên địa bàn.

Ông Lê Xuân Khanh - Thôn 2, xã Đức Bồng: Cần phát huy sức mạnh tổng hợp trong quần chúng nhân dân và các tổ chức đoàn thể chính tri – xã hội, MTTQ, thường xuyên tuyên truyền, vân động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống các loại tội phạm và tố giác tội phạm.....

Thôn cũng đã xây dựng hương ước, quy ước và tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân về công tác bảo vệ ANTT; Ban công tác mặt trận thôn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật; vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng; tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội. Trong xây dựng nông thôn mới, thôn đã huy động được hàng nghìn ngày công, đống góp tiền của xây dựng được hơn 2 km đường giao thông nông thôn, 800 mét mương thoát nước và xây dựng các tuyến sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – văn minh.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Nhân dân xã Đức Bồng nói chung và thôn 2 nói riêng đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết; triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, phong trào về ANTT; truyên truyền, giáo dục, động viên bà con Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian tới, thôn 2 tiếp tục tập trung huy động sức mạnh tổng hợp của các tổ chức đoàn thể chính tri – xã hôi và Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; duy trì và phát huy hiệu quả của tổ tự quản, tổ hòa giải, phối hợp tích cực tuần tra, kiểm soát địa bàn; tập trung tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước,, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ an ninh trật tự; phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và tội phạm, giữ vững an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội. trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc Công an tỉnh trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Đức Bồng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo Công an huyện và Lãnh đạo xã Đức Bồng trao giấy của Chủ tịch UBND huyện và xã cho các tập, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua.

Tại ngày hội, Công an tỉnh, huyện Vũ Quang, xã Đức Bồng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua. Dịp này Công an huyện Vũ Quang cũng đã trao, tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 2 xã Đức Bồng.

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn - Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang cũng trao, tặng 5 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn 2 xã Đức Bồng.

Thống kê: 1.987.977
    Trong ngày: 6