Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang vừa phối hợp với Huyện đoàn và các nhà trường trên địa bàn tổ chức tổng kết khóa học bơi miễn phí hè năm 2022.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tổng kết

Khóa dạy bơi miễn phí do Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang phối hợp với Huyện đoàn tổ chức, có hơn 70 học sinh trên địa bàn tham gia.

Trung úy Hà Huy Lĩnh – Phó bí thư Chi đoàn Công an huyện: Báo cáo kết quả khóa học bơi miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn.

Trong thời gian học các học sinh được hướng dẫn thực hiện kỹ năng hít thở dưới nước, cách quạt tay và kỹ năng bơi ếch, kỹ năng nhận biết những vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị đuối nước như: cửa cống, cửa sông, kênh mương, ao hồ và cách sơ cứu người bị ngạt nước, các bước cứu người bị đuối nước…

Lực lượng Công an huyện hướng dẫn các em học sinh thực hiện các động tác bơi và khởi động trước khi tiếp xúc với môi trường nước….

Sau gần 2 tháng tập luyện, thực hành tại bể bơi các em học sinh đã nắm vững các kỹ năng xử lý tình huống dưới nước và thành thạo các động tác bơi. Khóa không chỉ giúp các em học sinh trên địa bàn huyện có điều kiện tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết khi gặp tình huống đuối nước.

Các em học sinh thành thạo các động tác khi thực hành bơi.

Các em học sinh tự tin thể hiện khả năng bơi lội an toàn dưới nước sau khi tham gia lớp học.

Ngoài dạy bơi miễn phí cho các em học sinh, thời gian qua Chi đoàn Công an huyện cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên, công an các xã, thị trên và các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn – Phó trưởng Công an huyện: Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh niên của đơn vị phối hợp với Huyện đoàn tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường tuyên truyền, quản lý tốt thanh thiếu niên, nhi đồng và tổ chức cắm biển cảnh báo khu vực dễ xảy ra đuối nước trên địa bàn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Chi đoàn Công an huyện hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022).


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.644.838
  Trong năm: 621.454
  Trong tháng: 86.148
  Trong tuần: 21.005
  Trong ngày: 552
  Online: 11