Sáng ngày 01/8, huyện Vũ Quang tổ chức gặp mặt biểu dương, khen thưởng cho học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyên; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; đại diện Hội Khuyến học- Cựu giáo chức huyện; lãnh đạo các Trường THPT Vũ Quang, THPT Cù Huy Cận cùng 123 học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021-2022, mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, kế thừa, đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi trong các nhà trường.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang Nguyễn Thanh Hải báo cáo kết quả thi học sinh giỏi tỉnh và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được tổ chức một cách linh hoạt, sáng tạo, bài bản, khoa học nên năm học vừa qua, toàn huyện có 67 em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó, có 4 giải nhất, 14 giải nhì, 23 giải 3 và 26 giải khuyến khích.

Thầy Trần Thanh Đoàn - Giáo viên Ngữ văn Trường THPT Cù Huy Cận: Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đòi hỏi giáo viên phải tận tâm, chịu khó tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm dạy học từ đồng nghiệp, thay đổi cách lựa chọn nguồn bồi góp phần nâng cao kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cô Nguyễn Thị Hồng Lam - Giáo viên Hóa học Trường THCS Bồng Lĩnh: Giáo viên phải tạo sự hứng thú cho học sinh yêu thích bộ môn trong quá trình lên lớp; có phương pháp dạy học cuốn hút, gây được sự chú ý, thích tìm tòi khám phá của học sinh đối với bộ môn mình giảng dạy, đặc biệt bồi dưỡng học sinh giỏi người giáo viên phải có kiến thức chuyên môn thực sự vững vàng, không chỉ nắm chắc nội dung chương trình mà phải biết mở rộng, nâng cao hệ thống kiến thức một cách logic.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự buổi lễ biểu dương học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2021 - 2022.

Về thi tốt nghiệp THPT toàn huyện có 325/325 học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó có 6 em đạt điểm 10 môn lịch sử và môn giáo dục công dân, 181 em đạt từ điểm 9 trở lên ở các môn thi, tăng 100 em so với 2021; kết quả xét tổ hợp 3 môn vào các trường đại học có 38 em đạt từ 27 điiểm trở lên, tăng 15 em so với năm 2021; 141 em đạt từ 24 điểm trở lên, tăng 51 em so với năm 2021.

Em Đoàn Thị Hồng Lĩnh – Lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang: Các thầy cô đã thắp lên ngọn lữa, đam mê đưa chúng em đến bến bờ của tri thức; chúng em luôn khắc ghi lời dạy của thầy cô và hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện xứng đáng là người con trên quê hương cách mạng Cần Vương. (Kết quả xét tổ hợp 3 môn vào các trường đại học khối C00 của em đạt tổng số điểm 27,5 điểm, trong đó Ngữ văn 9,25, Lịch sử 9,5 và Địa lý 8,75).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của ngành GD&ĐT huyện trong năm học 2021 - 2022. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là thành tích, chiến thắng vẻ vang nhất trong những năm gần đây, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp GD&ĐT của huyện nhà, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng sự miệt mài, thông minh vượt qua chính mình của các em học sinh trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành GD&ĐT huyện cần  gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong năm học tới; thực hiện tốt phong trào khuyến học, khuyến tài, tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hóa sự nghiệp giáo dục đào tạo; các trường học, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng toàn diện về giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng, khóa XI.

Các em học sinh giỏi các cấp hoc tham dự buổi biểu dương

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý trong các nhà trường; chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh. Các em tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương cách mạng Cần Vương, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục cùng tham gia, đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo giảng dạy, truyền đạt cho các em học sinh. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm lo, chăm sóc, ­­tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em yên tâm học tập, rèn luyện, giành được những kết quả cao hơn trong năm học tới.

Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyên tặng quà, biểu dương các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.

…và chụp ảnh cùng 67 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh...

Tại buổi gặp mặt, huyện Vũ Quang đã biểu dương, khen thưởng và tặng quà cho 67 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022; biểu dương 38 em đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua và biểu dương 18 giáo viên bồi dưỡng có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2021 - 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng quà biểu dương 38 em đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Dịp này, lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng đã biểu dương 18 giáo viên bồi dưỡng có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2021 - 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.644.863
  Trong năm: 621.454
  Trong tháng: 86.148
  Trong tuần: 21.005
  Trong ngày: 602
  Online: 52