Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 30/7, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng thuộc diện chính sách, người có công và hộ khó khăn trên địa bàn xã Quang Thọ. Tham dự có đại diện Sở y tế; đ/c Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Võ Đình Quang- Trưởng ban dân vận Huyện ủy; đ/c Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tham dự có đại diện Sở y tế; đ/c Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Võ Đình Quang- Trưởng ban dân vận Huyện ủy; đ/c Trần Bình Lâm- Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đối tượng gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Quang Thọ

Trong đợt này, đoàn cán bộ, thanh niên với hơn 20 y, bác sĩ của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân nghèo thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn xã.

Các y , bác sỹ tiến hành thăm khám cho người dân

Các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho người dân như: Khám da liễu, đo huyết áp, siêu âm, khám mắt, khám Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt, test đường huyết, điện tim, khám tổng quát…

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và người nghèo trên địa bàn xã Quang Thọ 

Qua thăm khám, các y bác sĩ đã phát hiện một số bệnh phổ biến như: tăng huyết áp, dấu hiệu của bệnh thận, tim mạch, gan, tiểu đường, các bệnh về da, mắt.… Đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh, người cao tuổi.

Đại diện Sở y tế phát biểu tại buổi khám, cấp phát thuốc cho người dân xã Quang Thọ

Chủ tịch UBND xã Quang Thọ Nguyễn Hùng Cường cảm ơn các y, bác sĩ của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân nghèo thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn xã 

Hoạt động khám, cấp phát thuốc miễn phí thể hiện sự tri ân, vì cộng đồng của ngành Y tế Hà Tĩnh đối với các thương bệnh binh, đối tượng chính sách cũng như các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Quang Thọ.Từ chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có thể chuyển lên các tuyến trên điều trị.

Trao 47 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 46 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 510 nghìn đồng.

Toàn bộ số kinh phí cho việc thăm khám, phát thuốc và tặng quà trong dịp này trị giá gần 100 triệu đồng được huy động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.977.866
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 2.819
  Online: 49