Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với huyện Vũ Quang, sáng ngày 28/07, đoàn lãnh đạo huyện Khăm Cợt, tỉnh Bolykhamxay do đồng chí Phết Sả May Xay Nha Thi Chắc, Tỉnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng dẫn đầu đã đi thăm quan, học tập một số mô hình xây dựng NTM, Nhà máy gỗ ván ép Thanh Thành Đạt, Đập đầu mối Hồ Ngàn Trươi trên địa bàn huyện Vũ Quang. Tiếp và cùng đi với đoàn có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đ/c trong BTV Huyện ủy và Trưởng các phòng, ban ngành liên quan.

Đoàn lãnh đạo huyện Vũ Quang đón và tặng hoa đoàn lãnh đạo huyện Khăm Cợt tại Cửa khẩu cầu Treo

Đến thăm quan Nhà máy gỗ ván ép Thanh Thành Đạt, đoàn lãnh đạo huyện Khăm Cợt và huyện Vũ Quang đã được nghe đồng chí Nguyễn Thế Bảy, Phó Giám đốc trực tiếp quản lý nhà máy cho biết: Nhà máy có tổng đầu tư hơn 1.440 tỷ đồng, tổng diện tích 18ha, sử dụng gần 200 công nhân lao động của các địa phương Vũ Quang, Hương Sơn, Đức Thọ…

Đoàn đến thăm quan nhà máy gỗ Thanh Thành Đạt

Sản xuất gỗ ván ép MDF - HDF có công suất 120.000 m3/ngày, gỗ ván thanh công suất 2.400 m3/ngày. Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất là dịch Covid 19 diễn biến phức tạp để nhà máy vận hành đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thăm quan đập đầu mối Hồ Ngàn Trươi

Tại thị trấn Vũ Quang, đoàn đã đến thăm quan đập đầu mối hồ thủy lợi Ngàn Trươi gắn với Vườn Quốc gia.  Với diện tích gần 4.080 ha, trữ lượng 775 triệu m³ nước, hồ Ngàn Trươi có 32 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, là lợi thế trong phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Những tiềm năng, lợi thế của Vườn Quốc gia Vũ Quang và hồ Ngàn Trươi đã được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước “để mắt”, tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Thăm quan nhà nổi trên hồ sen tại thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh

Tiếp đó, đoàn đã đến xã Đức Lĩnh, thăm quan nhà nổi trên hồ sen tại thôn Cừa Lĩnh và cụm dân cư với 5 hộ liền kề. Đây là mô hình điểm đầu tiên trên địa bàn huyện Vũ Quang, thường xuyên được đón các địa phương trong và tỉnh đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm.

Đến thăm cụm dân cư 5 hộ liền kề thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh

Điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM nơi đây chính là tinh thần đoàn kết, cán bộ, đảng viên trong thôn luôn phát huy vai trò nêu gương trong thực hiện các phong trào thi đua, tạo sự đồng tình, ủng hộ trong các hộ gia đình…

Ấn tượng trước những kết quả huyện Vũ Quang đạt được trong thời gian qua, nhất là trong xây dựng NTM, lãnh đạo huyện Khăm Cợt mong muốn trong thời gian tới sẽ được đến trao đổi, học tập kinh nghiệm, cách làm trong xây dựng NTM của huyện Vũ Quang. Huyện Khăm Cợt cũng sẽ sớm tổ chức cho cán bộ, nhân dân đến tìm hiểu, học tập các mô hình mới, cách làm hay và trong quá trình vận dụng vào thực tế, mong muốn được huyện Vũ Quang tạo điều kiện giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong mọi lĩnh vực để cùng phát triển. Qua đó, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định, phát triển.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.644.822
  Trong năm: 621.454
  Trong tháng: 86.148
  Trong tuần: 21.005
  Trong ngày: 524
  Online: 37