Chiều ngày 27/7 Đảng ủy xã Ân Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và sơ kết 5 năm thực hiện NQ 18 – 19 của BCHTW Đảng, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có các thành viên tổ công tác của huyện chỉ đạo xã.

6 tháng đầu năm với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể cùng với sự nổ lực của nhân dân nên trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đảng ủy xã  tổ chức, triển khai tốt việc học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của cấp trên. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  thành công bầu cử Thôn trưởng,  Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.Tiến hành kết nạp 04 đảng viên mới, trao tặng Huy hiệu đảng cho 06  Đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật  2 đảng viên vi phạm chính sách DSKHHGĐ.

Đ/c Nguyễn Đình Minh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị.

Đảng ủy xã cũng đã triển khai thực hiện  tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng tới cán bộ đảng viên các chi bộ đồng thời gắn với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. UB MTTQ  và các khối đoàn thể đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, làm tốt công tác tuyên truyền vận động.

Đ/c Phạm Quang Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo sơ kết.

Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động  nhiều phong trào thi đua nên nhiều chỉ tiêu kế hoạc của xã đạt khá. Tổng thu ngân sách  gần 6 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch. Sản lượng lương thực cây có hạt 1.050  tấn, đạt 74% kế hoạch năm, bằng 102% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì. Xây dựng thí điểm 01 mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ với 2 con lợn nái, 10 con lợn thịt. Công tác phòng chống cháy rừng, tài nguyên môi trường, địa chính được quan tâm.

Về xây dựng nông thôn mới, tổ chức 2 cuộc phát động cao điểm thu hút đông đảo cán bộ  và nhân dân tham gia. Tiến hành phát sẻ, vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương gần 10km. Trồng mới 185 cây bóng má, có 466 hộ chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, chuồng trại, có 148 hộ chỉnh trang vườn hộ… góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí xã NTM nâng cao.

Đ/c Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo.

Công tác giáo dục đào tạo, y tế, dân số - KHHGĐ được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và khám chữa bệnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT được tổ chức thường xuyên, làm tốt công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, chăm lo thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị Đảng ủy xã Ân Phú đã tiến hành thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm, sơ kết 5 năm thực hiện NQ số 18-19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Trao huy hiệu đảng cho các Đảng viên. 30, 40 và 50 năm tuooit Đảng.

Thống kê: 1.644.826
    Trong ngày: 533