Chiều ngày 26/7 xã Quang Thọ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng. 

Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, nhân dân xã Quang Thọ đã không tiếc sức người, sức của chi viện cho tiền tuyến, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ tổ quốc, góp phần cùng cả nước đánh thắng các kẻ thù xâm lược nước ta.

Đ/c Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã đọc diễn văn khai mạc.

Chiến tranh kết thúc, xã Quang Thọ có 68 người con của quê hương hy sinh, 29 người mang theo thương tật của chiến tranh trở về quê hương, 20 người bị nhiễm chất độc da cam.

Đ/c Trần Văn Mừng, Phó chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn truyền thống.

 Hiện, toàn xã có 3 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, 77 đối tượng là thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam hưởng trợ cấp hàng tháng.

Đ/c Hà Văn Yên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã: Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà luôn giành sự quan tâm và tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Quang Thọ đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân  dân tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, quan tâm sâu sắc đến đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện chính sách ưu đãi người có công trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình người có công vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh liệt sỹ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Quang Thọ đã trao 76 suất quà của tỉnh và 5 suất quà  của xã cho người có công tiêu biểu và 87 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Trước buổi lễ xã Quang Thọ đã tổ chức dâng hương tri ân, tượng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ liệt sỹ xã.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.977.938
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 2.903
  Online: 15