Chiều ngày 26/7 Hội đồng nhân dân xã Ân Phú khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ IV để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – QP – An ninh 6 tháng đầu năm, bàn và ban hành các nghị quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự kỳ họp có Đ/c Nguyễn Quang Điền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, tổ trưởng tổ công tác BTV huyện chỉ đạo xã.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tuy có nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn thách thức, nhất là giá cả các mặt hàng, xăng dầu tăng cao, thời tiết mưa nhiều, sâu bệnh phá hoại nhiều trên cây lúa. Tuy nhiên được sự quan tâm của cấp trên, sự  lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và sự nỗ lực của nhân dân nên nhiều chỉ tiêu kế hoạch đạt khá.

Chủ trì điều hành kỳ họp

Tổng thu ngân sách  gần 6 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch. Sản lượng lương thực cây có hạt 1.050  tấn, đạt 74% kế hoạch năm, bằng 102% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì. Xây dựng thí điểm 01 mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ với 2 con lợn nái, 10 con lợn thịt. Công tác phòng chống cháy rừng, tài nguyên môi trường, địa chính được quan tâm.

Đ/c Phan Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển KT-XH, QP - AnN 6 tháng đầu năm

Về xây dựng nông thôn mới, tổ chức 2 cuộc phát động cao điểm thu hút đông đảo cán bộ  và nhân dân tham gia. Tiến hành phát sẻ, vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương gần 10km. Trồng mới 185 cây bóng má, có 466 hộ chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, chuồng trại, có 148 hộ chỉnh trang vườn hộ… góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí xã NTM nâng cao.

Công tác giáo dục đào tạo, y tế, dân số  -KHHGĐ được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng dạy học và khám chữa bệnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT được tổ chức thường xuyên, làm tốt công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, chăm lo thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Đình Minh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND xã Ân Phú đã giành nhiều thời gian cho thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, những vấn đề mà cử tri quan tâm, làm rõ nguyên nhân vì sao một số chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt thấp, đồng thời nêu ra các giải pháp để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thống kê: 1.978.114
    Trong ngày: 3.127