Nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2022), sáng ngày 25/7, LĐLĐ Hà Tĩnh phối hợp với LĐLĐ huyện Vũ Quang đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 5 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mỗi đoàn viên 25 triệu đồng. Đến trực tiếp trao có đồng chí Lê Thị Hải Yến - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phan Mạnh Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh và các đồng chí đi cùng đoàn. Ở huyện có lãnh đạo LĐLĐ huyện.

Đoàn đã tới trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”  cho  đoàn viên Võ Thị Hồng,  Công đoàn trường Tiểu học & THCS Quang Thọ, là nhân viên thư viện, lương thấp, chồng không có việc làm ổn định, nuôi 3 con đang tuổi ăn học và phụng dưỡng bố mẹ chồng.

Tiếp đó đến trao tiền hỗ trợ cho Đoàn viên Nguyễn Thị Phương Thảo, giáo viên trường Mầm non Đức Lĩnh  có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, hiện đang nuôi 2 con học Đại học, bố mẹ hai bên già yếu, đau ốm thường xuyên.

Đến trao cho đoàn viên Nguyễn Tiến Hành, Công đoàn cơ quan Chính quyền huyện, công tác tại Hội chữ thập đỏ huyện, có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ làm nông nghiệp, đau yếu thường xuyên, hiện đang nuôi 2 con ăn học.

Đoàn cũng đã đến trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên Nguyễn Cao Cường, Công đoàn trường Tiểu học Hương Điền

và Đoàn viên Phan Văn Ngọc, Công đoàn trường THCS Bồng Lĩnh.

Thông qua việc hỗ trợ kinh phí triển khai xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” hàng năm, đã giúp cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Thống kê: 1.644.990
    Trong ngày: 806