Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn ngày 22/7 các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang tiếp tục đi thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27-7.

Thăm hỏi, tặng quà cho bà Mai Thị Tịnh thân nhân liệt sỹ, ở thôn Hợp Bình đồng chí  Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, sự hi sinh xương máu của các thương binh, liệt lỹ, gia đình người có công trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp quốc tế cao cả.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện Phòng LĐTB&XH huyện; lãnh đạo các xã Hương Minh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà Mai Thị Tịnh thân nhân liệt sỹ, ở thôn Hợp Bình; bà Phạm Thị Bích sinh năm 1942, thân nhân liệt sỹ, ở thôn Hợp Trùa; bà Phạm Thị Hồng sinh năm 1934, thân nhân liệt sỹ, hiện nay bà ở một mình tại thôn Hợp Thắng, xã Hương Minh.

….và thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Bích sinh năm 1942, thân nhân liệt sỹ, ở thôn Hợp Trùa.

Tặng quà cho bà Phạm Thị Hồng sinh năm 1934, thân nhân liệt sỹ. Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng lãnh đạo xã Đức Bồng đã tặng quà cho ông Lê Văn Nguyên, thương binh hạng 4/4 ở thôn 6,

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng lãnh đạo xã Đức Bồng đã đến tặng quà cho ông Lê Văn Nguyên, thương binh hạng 4/4 ở thôn 6, Bà Bùi Thị Huê, thân nhân liệt sỹ ở thôn 7, Bà Nguyễn Thị Ngụ, thân nhân liệt sỹ ở thôn 7. Các đối tượng  được tặng quà đều già cả ốm đau có hoàn cảnh khó khăn.

... và tặng quà cho Bà Bùi Thị Huệ thôn 7, TNLS

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hương Minh và Đức Bồng, đồng chí  Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí đi trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày bỏ tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những mất mát của thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đến tặng quà cho Bà Nguyễn Thị Ngụ TNLS ở thôn 7, Đức Bồng

Đồng chí  Nguyễn Thiều Quang nhấn mạnh: Chiến tranh đã lùi xa, song những đau thương, mất mát vẫn còn đọng lại khi hàng triệu liệt sĩ vẫn chưa tìm được mộ, các thương binh, bệnh binh cơ thể không còn lành lặn, hằng ngày phải đối mặt với những cơn đau dày vò về thể xác và tinh thần, trong đó có nhiều người là con quê hương Vũ Quang..

Với tình cảm, trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, Đảng và Nhà nước, các thế hệ sinh ra và lớn lên sau chiến tranh đã, đang tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng và phát triển quê hương Vũ Quang ngày càng giàu mạnh, đồng thời thực hiện tốt việc tri ân, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công nhằm bù đắp một phần mất mát cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng đoàn tặng quà cho ông Trần Đình Hòa, thương binh 4/4 ở thôn 4 xã Thọ Điền.

Đồng chí Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến  xã Thọ Điền tặng quà, động viên, hỏi thăm sức khỏe ông Trần Đình Hòa, sinh năm 1955 ở thôn 4, thương binh 4/4, sức khỏe yếu, hoàn cảnh khó khăn.

...Tặng quà cho ông Nguyễn Xuân Nhàn, thương binh 1/4 ở thôn 2

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Xuân Nhàn, sinh năm 1953 thương binh ¼ ở thôn 2 và bà Trần Thị Thanh, sinh năm 1930 ở thôn 1, là thân nhân liệt sỹ. Các đối tượng hiện tuổi đã cao, sức khỏe yếu, mọi sinh hoạt đều phải có người chăm sóc.

...và tặng quà cho bà Trần Thị Thanh, thân nhân liệt sỹ ở thôn 1

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình thương binh, người có công với cách mạng; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh cao cả của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh dành độc lập và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Phó Chủ tịch huyện khẳng định đây là trách nhiệm, tình cảm, vinh dự của thế hệ hôm nay tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, quê hương giàu đẹp. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.978.071
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 3.078
  Online: 31