Sáng ngày 20/7, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự tại hội nghị có Thượng tá Trần Thanh Bình, Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo và Trung tá Nguyễn Lê Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy cấp trên và bám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương; 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện đã tập trung quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của các cấp; bổ sung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân. Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện 5 nội dung xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, nhất là vững mạnh về chính trị, thế trận lòng dân vững chắc.

Trung tá Nguyễn Lê Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo  thông qua báo cáo tại hội nghị.

Chỉ đạo 100% tổ chức cơ sở Đảng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề “tự soi, tự sửa”. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, Đảng viên. Phối hợp tốt với các cơ quan cấp tỉnh, huyện tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng; tổ chức chương trình bay khinh khí cầu, đêm văn nghệ “Cuộc dạo chơi của Sao La - Kỳ Lân Châu Á” tại huyện Vũ Quang chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, kết hợp chặt chẽ với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đổi mới và đa dạng hình thức tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và công tác phòng chống dịch bệnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 95,06%. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt được quan tâm thực hiện tốt. Duy trì nghiêm sẵn sàng chiến đấu. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm sâu sát, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong thực hiện công tác quốc phòng- an ninh.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện: Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ  đạo, nhất là nhiệm vụ quốc phòng an ninh nên an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo điều kiện cho kinh tế, văn hóa xã hội phát triển.

Đ/c Võ ĐÌnh Quang, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy: Cần tiếp tục phát huy làm tốt công tác dân vận để thúc đẩy các phong trào.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện cũng đã thảo luận các vấn đề tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy vai trò Ban chỉ đạo xây dựng huyện; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng cơ sở xã, thị trấn gắn với xây dựng nông thôn mới. Nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, chủ động phối hợp, tham mưu xử lý tốt các tình huống, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế, xã hội huyện nhà phát triển.

Thống kê: 1.644.911
    Trong ngày: 680