Sáng ngày 19/7 HĐND xã Đức Giang tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các Đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã: Đ/c Nguyễn Quang Điền, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trần Văn Thư, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Ân Phú.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Đảng ủy, chính quyền cùng với sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong toàn xã nên đạt được những kết quả đạt kế hoạch đặt ra.

 Tổng diện tích gieo trồng 226 ha, đạt 98,26% so với kế hoạch. Tổng sản lượng qui thóc: 1.038 tấn, tăng 37 tấn so với cùng kỳ năm 2021. Tổng đàn trâu, bò, gia cầm  trên 52.000 con, Ước tính thu từ chăn nuôi gần 20 tỷ đồng. Thu từ cây ăn quả trên 7 tỷ đồng .

Chủ tọa kỳ họp

Về xây dựng NTM đã trồng mới, trồng bổ sung 6,3 km hàng rào xanh, 70 cây bóng mát, hỉnh trang 37 vườn hộ, àm mới 13 nhà ở, 107 nhà vệ sinh tự hoại, hố lắng lọc nước thải sinh hoạt.  Di dời, làm mới, sửa chữa 40 chuồng trại chăn nuôi. Tập trung xây dựng 2 KDCNTMKM tại Thôn Cẩm Trang và thôn Hợp Phát. Xây dựng mới  1,5 km đường bê tông.

Đ/c Trần Quốc Sự, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Văn hóa xã hội được quan tâm, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh, các chính sách, an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời, giáo dục, y tế được không ngừng được nâng lên, quốc phòng, an ninh chính trị được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Xuân Vị, Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh

Bên cạnh những kết quả đạt được  tại kỳ họp  các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại một số hạn chế như: Công tác CCHC đã có tập trung nhưng tham mưu một số lĩnh vực chưa được kịp thời, chấp hành giờ giấc công sở, hội họp chưa nghiêm túc. Tỷ lệ tiêm phòng dịch viêm da nổi cục, LMLM - THT cho đàn trâu, bò tuy đạt cao nhưng chưa đồng đều. Việc xây dựng khung kế hoạch đối với từng tiêu chí chưa cụ thể, chưa xác định rõ khối lượng và lộ trình, giải pháp thực hiện. Công tác xây dựng NTM chưa đều ở các thôn. Một số chính sách của tỉnh và huyện chưa được phát huy hiệu quả, nhất là việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, xây hố lắng lọc nước thải sinh hoạt.

Đ/c Nguyễn Quang Điền, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, Đ/c Nguyễn Quang Điền, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện cho các Đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã  Đức Giang đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến mà các cử tri, Đại biểu kiến nghị, những ý kiến đề xuất với huyện tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ đề nghị huyện trả lời và giải quyết. Đ/c Nguyễn Quang Điền cũng biểu dương những kết quả đạt dược của xã 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần phải tập trung cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, nhất là phải đoàn kết, nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và các đề án mà huyện đã và đang triển khai.

Tại kỳ họp HĐND xã Đức Giang đã thông qua  nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh và các nghị quyết khác.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.977.673
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 2.562
  Online: 71