Sáng ngày 18/7, Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Vũ Quang lần thứ V, năm 2022, chào mừng kỷ niệm 22 năm thành lập thành huyện (04/08/2000 - 04/08/2022).

Tham dự có các đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh;  Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy;  Lê Thanh Nghị - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy;  Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia Hội thi năm nay có 10 đội, đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn. Các đội cùng nhau tranh tài qua 4 phần thi, gồm: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông.

Đ/c Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho các đội

Ở phần thi Lời chào nông dân, các đội tự giới thiệu về thành phần của đội thi, về hoạt động hội và phong trào nông dân địa phương bằng hình thức hát, múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ngắn.

Phần thi Lời chào nông dân của đội thi xã Hương Minh

..Và đội Thị trấn

...đội thi xã Đức Liên

...xã Thọ Điền

..xã Đức Lĩnh

Ở phần thi “Nghe nông dân nói” và “kiến thức nhà nông”: Các thí sinh thực hiện thuyết trình và trả lời câu hỏi kiến thức về chủ đề sản xuất nông nghiệp, sáng kiến, sáng chế, ứng dụng KHCN trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mô hình tổ hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP; nông dân tham gia đảm bảo ANTT, VSATTP, bảo vệ môi trường; xây dựng củng cố tổ chức hội, đoàn kết giảm nghèo bền vững..

Phần thi Nghe nông dân nói của đội thi xã Quang Thọ

..xã Thọ Điền

...đội Thị trấn Vũ Quang

Các đội tham gia phần thi Kiến thức nhà nông theo hình thức trắc nghiệm

Đặc biệt ở phần thi  “So tài nhà nông”, các đội lần lượt thể hiện năng khiếu nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, sáng tạo của hội viên nông dân thông qua các tiểu phẩm vui, như: kịch nói, chèo, tuồng, ca hò, dân ca ví, giặm… bằng hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phê phán thói hư tật xấu; giới thiệu mô hình, điển hình phong trào nông dân sản xuất xuất kinh doanh giỏi…

Phần thi so tài nhà nông của đơn vị xã Quang Thọ

...đơn vị xã Đức Lĩnh

Với sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo, công phu của các đội, các phần thi đã để lại ấn tượng sâu sắc, thể hiện sự khéo léo, tài năng, sáng tạo của hội viên nông dân.

Ban giám khảo chấm điểm công tâm, minh bạch

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Hội nông dân xã Thọ Điền, 2 giải nhì cho Hội nông dân Thị trấn Vũ Quang và Quang Thọ. Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải 3 cho các đội: Đức Bồng, Đức Lĩnh, Ân Phú và Hương Minh; 3 giải  khuyến khích cho các đội: Đức Liên, Đức Giang và Đức Hương.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội nông dân xã Thọ Điền

Trao giải nhì cho đội Thị trấn Vũ Quang và xã Quang Thọ

Trao 4 giải 3 cho các đội: Đức Bồng, Đức Lĩnh, Ân Phú và Hương Minh

..

.Và trao 3 giải  khuyến khích cho các đội: Đức Liên, Đức Giang và Đức Hương.

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Vũ Quang lần thứ V, năm 2022 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; những hiểu biết về công tác Hội và phong trào nông dân. Đồng thời là sân chơi để cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh, ứng dụng các tiến bộ KHKT công nghệ cao vào sản xuất, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Thống kê: 1.644.998
    Trong ngày: 819