Chiều ngày 15/7, tại thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân.

Dự và chỉ đạo hội nghị đối thoại có đồng chí Võ Đình Quang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ban liên quan.

Tại hội nghị, nhân dân xã Đức Lĩnh đã được đối thoại trực tiếp, với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, mạnh dạn, cởi mở và xây dựng, nhân dân trên địa bàn xã Đức Lĩnh đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề liên quan như: cần quan tâm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã; vấn nạn vứt rác gây ô nhiễm môi trường;  nâng cao trình độ nghiệp vụ dạy và học tại các trường học; nâng cấp, tu sửa trục tuyến đường liên xã bị xuống cấp và hư hỏng nặng; việc quy hoạch nghĩa trang số 3 ở 2 thôn Quang Thành và Tân Hưng; xây dựng hệ thống hố lắng lọc nước thải sinh hoạt tại các hộ gia đình; kế hoạch xin hỗ trợ các tuyến đường nội đồng và giải quyết chi trả các chính sách hỗ trợ khác.

Đ/c Nguyễn Xuân Thê, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã à Đ/c Nguyễn Xuân Tịnh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị đối thoại.

 Sau khi lắng nghe các ý kiến của Nhân dân, với trách nhiệm của mình, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và các phòng ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ, trả lời trực tiếp các vấn đề mà người dân quan tâm theo lĩnh vực mình phụ trách, một số kiến nghị vượt thẩm quyền xã tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để trình, đề xuất với các cơ quan cấp trên xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Trinh Hào - Thôn Thanh Bình ý kiến về tuyến đường Khe Đập bị xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn; UBND huyện sớm có phương án giải quyết chi trả chi phí cho các hộ gia đình thực hiện làm vườn mẫu 6 tháng đầu năm.

Ông Nguyễn Xuân Kiều -  Thôn Tân Hưng đề nghị các cấp quan tâm công tác quản lý điều hành việc dạy và học, hiện còn có nhiều yếu kém; cấp uỷ chính quyền xã cần nâng cấp các tuyến đường nội đồng để bà con nhân dân thuận tiện trong sản xuất

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Nguyễn Xuân Thê, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh tiếp thu các ý kiến, đồng thời trả lời làm rõ thêm trách nhiệm của những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối với những tồn tại mà bà con nhân dân đã nêu tại hội nghị. Những băn khoăn của bà con thuộc thẩm quyền địa phương, sẽ được cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cán bộ chuyên môn tham mưu, sớm có giải pháp giải quyết, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - PCT UBND huyện đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã tập trung huy động nguồn lực, vận động bà con nhân dân tích cực trong xây dựng NTM. Xã cần tuyên truyền các hộ gia đình tự phân loại rác thải tại gia. Giao phòng KTHT nghiên cứu, đề xuất và đưa vào kế hoạch duy tu nâng cao đường vào năm 2023. Bên cạnh đó yêu cầu Ban công an xã tập trung lắng nghe, tìm hiểu các ý kiến của nhân dân về các vấn đề liên quan đến ANTT để giải quyết, nếu vượt quá thẩm quyền thì khẩn trương báo lên Công an huyện để xem xét và có kế hoạch giải quyết, trả lời cho người dân được biết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Đình Quang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân. Viêc đối thoại là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.

Đồng chí Võ Đình Quang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ  cũng đề nghị các phòng, ban ngành liên quan tiếp thu, nghiên cứu những vấn đề người dân có ý kiến để trả lời, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.977.976
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 2.953
  Online: 65