Ngày 12/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn truyền thông về an toàn giao thông và kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Quang.

Tham dự lớp tập huấn có  các đ/c Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh;  Trần Bình Lâm-UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Tại lớp tập huấn, hơn 30 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trên toàn huyện đã được giảng viên của Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt thông tin chung về tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua.

Đ/c Nguyễn Tiến Hành - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khai mạc lớp tập huấn

Đồng thời hướng dẫn kỹ năng truyền thông về an toàn giao thông và một số kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông, như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu nạn nhân ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu; sơ cứu các vết thương phần mềm và băng bó vết thương; sơ cứu gãy xương…

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Trần Thị Hải Việt đề nghị cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, giúp các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ cho quá trình làm nhiệm vụ, sẵn sàng hỗ trợ, sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân không may bị tai nạn giao thông, góp phần giảm thiểu thương tích, tử vong do tai nạn giao thông.

Đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội nói chung và Hội chữ thập đỏ nói riêng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Giảng viên Ban ATGT tỉnh truyền đạt các kiến thức, kỹ năng truyền thông về ATGT và sơ cấp cứu tai nạn giao thông

Thống kê: 1.644.970
    Trong ngày: 774