Sáng ngày 05/7, đồng chí Phan Hồng Yến - Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi trường THPT Vũ Quang. Cùng đi có đại diện các phòng ngành, đơn vị liên quan.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng đoàn kiểm tra tại phòng bảo quản đề thi, bài thi.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra tất cả các khâu chuẩn bị từ phòng bảo quản đề thi, bài thi; các điều kiện trong phòng thi như: bàn ghế, quạt mát, ánh sáng, công tác an ninh, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ kỳ thi…

.

..và kiểm tra kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện trong phòng thi 

 

Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang Trần Văn Cát báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi trường THPT Vũ Quang

Tại đây, lãnh đạo nhà trường cũng đã báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Vũ Quang có một Hội đồng thi và 01 điểm thi với 333 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trường THPT Vũ Quang 122, THPT Cù Huy Cận 199, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên 4 và thí sinh tự do có 8 em. Toàn điểm thi có 15 phòng thi và 1 phòng chờ.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Giám đốc Trung tâm y tế Nguyễn Văn Toại: Đơn vị đã phân công, bố trí cán bộ thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ để các thí sinh bước vào kỳ thi an toàn, cũng như đảm bảo sức khỏe trong suốt kỳ thi. 

Trung tá Nguyễn Hồng Duẩn, Phó Trưởng công an huyện Vũ Quang : Công an huyện đã bố trí các lực lượng thực hiện việc phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT, ANTT tại điểm thi... 

Qua kiểm tra, đồng Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của hội đồng thi Trường THPT Vũ Quang. Đồng thời, yêu cầu điểm thi tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức thi.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các ngành, địa phương và điểm thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc quán triệt, phổ biến quy chế thi để nâng cao năng lực làm nhiệm vụ thi cho cán bộ, giáo viên và ý thức dự thi cho thí sinh. Làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thi nhưng phải tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh; có sự chủ động cao trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Có các biện pháp phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời các vi phạm quy chế thi nếu có...

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi khẩn trương rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho thí sinh như: nước uống, công tác y tế, công tác phòng, chống cháy nổ, thông tin liên lạc, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh ATTP, đảm bảo ATGT; bố trí lực lượng hỗ trợ đưa, đón các em học sinh hoàn cảnh khó khăn; bố trí chỗ nghỉ ngơi nếu thí sinh có nhu cầu… tạo mọi thuận lợi để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn diễn ra an toàn, đúng quy định.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.471
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.244
  Online: 16