Ngày 17-18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022. Đồng chí Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hà Văn Trọng Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Nguyễn Nam Ninh; Vụ trưởng Vụ Địa bàn 1, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng. Cùng dự tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. Hội nghị trực tuyến đến 15 điểm cầu cấp huyện và 312 điểm cầu cấp cơ sở, với gần 8.500 đại biểu tham dự. Tại điểm cầu huyện Vũ Quang do đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Phạm Ngọc Tạo- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì.

Khai mạc lớp tập huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, một trong 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân với Đảng. Thời gian qua, Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra các cấp trong toàn Đảng bộ tỉnh đã tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên.

Qua kiểm tra đã giúp cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phát huy tính tiên phong gương mẫu, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, nề nếp sinh hoạt đảng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước. Đồng thời, phát hiện những hạn chế, kỷ luật, răn đe với các vi phạm, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần xây dựng tổ chức đảng, địa phương, đơn vị vững mạnh. Tuy nhiên, nhận thức, phương pháp, trách nhiệm và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát của một số cấp ủy, ủy ban kiểm tra còn hạn chế, chưa đồng đều, thực hiện nhiệm vụ còn lúng túng, chưa đảm bảo quy trình, hiệu lực, hiệu quả chưa cao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khai mạc Hội nghị

Đồng chí đề nghị, các đại biểu chấp hành nghiêm túc thời gian, kỷ luật trong học tập; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức; chủ động nghiên cứu tài liệu; tích cực trao đổi, nêu vấn đề để cùng thảo luận.

Trong thời gian 1,5 ngày, đại biểu đã được nghe báo cáo viên chuyển tải các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công tác, kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của cấp ủy, cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy; đảng đoàn, ban cán sự đảng, ủy ban kiểm tra và chi bộ các cấp; thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; thẩm tra, xác minh trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên và môi trường; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại về kỷ luật của Đảng; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng.

Tại hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã hỏi đáp, trao đổi những tình huống vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng.

Sau phần khai mạc hội nghị, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Nguyễn Nam Ninh đã truyền đạt nội dung chuyên đề: “Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của cấp ủy, cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy; đảng đoàn, ban cán sự đảng, ủy ban kiểm tra và chi bộ các cấp”.

Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Nguyễn Nam Ninh truyền đạt nội dung chuyên đề

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng quán triệt một số văn bản mới của Trung ương về: Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập ban hành kèm theo Quyết định số 56, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị; Kết luận số 34, ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Thống kê: 1.526.369
    Trong ngày: 1.250