Chiều ngày 6/6 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Vũ Quang rổ chức Hội thảo phát triển kinh tế hộ hướng đến liên kết trong sản xuất, kinh doanh.

Các Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà, TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì Hội nghị.  

Tham dự Hội nghị  có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; các Đ/c  Phó chủ tịch, các ban Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo một số Ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội LHPN các xã thị trấn và đại diện một số chủ hộ kinh tế.

Trong thời gian qua huyện cũng như các địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ  thúc đẩy phát triển tế nhất là trồng cây ăn quả, chăn nuôi. Đến nay toàn huyện  có 1.250 mô hình kinh tế, 155 Tổ hợp tác, 45 Hợp tác xã, 100 doanh nghiệp; có 13 sản phẩm Ocop 3 sao. Trong đó có 4 hợp tác xã, 45 tổ hợp tác, 4 sản phẩm Ocop do phụ nữ thành lập, làm chủ và tham gia quản lý như: Dầu lạc, Tinh bột nghệ Hải Lợi, Mật mía Nhàn Đức, Dầu lạc Tuyết Châu…  Mặc dù đã có sự tập trung và đưa ra được nhiều sản phẩm có giá trị, chất lượng, tuy nhiên so với tiềm năng và lợi thế thì ở Vũ Quang vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là các sản phẩm chế biến khô, chế biến sâu.

Phát biểu  chỉ đạo trước khi hội thảo Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh. Việc tổ chức hội thảo là hoạt động hết sức thiết thực nhằm hướng  tạo cơ hội cho phụ nữ phát triển kinh tế hộ, hướng đến liên kết trong sản xuất, kinh doanh. Vũ Quang có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển các sản phẩm có chất lượng, các sản phẩm Ocop, dó vậy đây là cơ hội thuận lợi cho Hội phụ nữ và các địa phương triển khai thực hiện trong thời gian tới. Muốn vậy cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần có sự quan tâm tuyên truyền, động viên, hướng dẫn hộ dân bám sát các chính sách khuyến khích, chủ trương, khâu đột phá của huyện; mỗi hộ dân, hội viên phụ nữ phải luôn trăn trở, suy nghĩ, sáng tạo, mở rộng tư duy, mạnh dạn để xây dựng các sản phẩm có chất lượng, giá trị, nhất là chế biên sâu từ các sản phẩm đã có ở địa phương như Cam, chanh, mật ong, đậu, lạc … vv.

 Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang cũng đề nghị Hội LHPN tỉnh cần tiếp tục có các chính sách hỗ trợ vốn, máy móc, thiết bị công nghệ cho hội viên, tổ chức các lớp tập huấn sản xuất, kinh doanh cho hội viên. Hy vọng sau hội thảo này Vũ Quang sẽ có nhiều sản phẩm có gía trị và chất lượng, trong đó có các sản phẩm của Hội viên phụ nữ.

Đ/c Phạm Thị Thanh Minh, Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo đánh giá hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế hướng đến liên kết trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Vũ Quang

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung phân tích những khó khăn, nguyên nhân hạn chế sự phát triển của các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ; đồng thời chia sẻ, định hướng các giải pháp để phát triển kinh tế hộ, sản xuất nhiều sản phẩm đưa lại lợi nhuận, xây dựng thương hiệu uy tín của hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ. Đi sâu vào phân tích các giải pháp xây dựng và phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương phù hợp với phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ.

 Chị Nguyễn Thị Ái Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Hương:  Quan tâm hỗ trợ người dân ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất. Kết nối, tạo nguồn vốn hỗ trợ cho hội viên vay để phát triển sản xuất. Tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm tiếp cận thị trường, tìm và xây dựng các chuỗi liên kết, nhất là trong khâu tiêu thụ sản phẩm nhằm ổn định giá và đầu ra cho sản phẩm ở Vũ Quang.

 Đ/c Nguyễn Xuân Thê, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh. Cần đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ, nhất là xây dựng các sản phẩm Ocop có chất lượng và các sản phẩm chế biến sâu, sau thu hoạch.

Đ/c Lê Đăng Phúc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh.  Sẽ đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân, trong đó có Hội phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ, kinh tế tập thể, giúp Vũ Quang khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện.  Đây là Hội thảo hay, thiết thực, muốn phát huy được vai trò, vị thể của người phụ nữ mỗi hội viên phụ nữ cần phát triển kinh tế hộ. Trong sản xuất cần đoàn kết, hợp tác cùng nhau phát triển, thực hiện chuyển đổi số để dễ dàng quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà, TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu bế mạc hội thảo.

Phát biểu  bế mạc Hội thảo Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà, TUV – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham gia hết sức có giá trị, bên cạnh nêu được những lợi thế đã nêu được những tồn tại,  khó khăn trong sản xuất, đồng thời đã đề xuất các giải pháp, kiến nghị phù hợp. Vũ Quang là địa phương thực sự có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, thực tế cho thấy nhiều sản phẩm của huyện đã trở thành sản phẩm chủ chủ lực, đặc trưng của tỉnh như Cam, chanh, mật ong, mật mía… Do vậy trong thời gian tới huyện cũng như Hội LHPN huyện cần quan tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là xây dựng các sản phẩm Ocop, sản phẩm chế biến sâu có chất lượng, gắn với đó cần thúc đẩy quá trình liên kết quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, tạo đầu ra ổn định.  

Về các kiến nghị, đề xuất đối với tỉnh và Hội LHPN tỉnh, Hội sẽ  vừa nghiên cứu vừa đề xuất lên cấp trên để có các giải pháp và chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm tạo kinh tế hộ trong hội viên phụ nữ phát triển. Sau hội thảo Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục giúp đỡ để Hội phụ nữ Vũ Quang xây dựng được sản phẩm có chất lượng đưa ra thị trường.   

 Cũng tại hội thảo Hội LHPN huyện cũng đã trao 1 giải nhất, một giải nhì và 3 giải 3 cho  các chủ sản phẩm tham gia cuộc thi giới thiệu sản phẩm thông qua Video, Clip do hội tổ chức.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.526.399
  Trong năm: 686.610
  Trong tháng: 6.828
  Trong tuần: 17.635
  Trong ngày: 1.312
  Online: 53