Sáng 6/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang”.

Dự lễ tổng kết có các đồng chí Nguyễn Trí Lạc – TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh, Phó trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy phụ trách chỉ đạo huyện Vũ Quang; Lê Văn Khánh – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang” là một trong những hoạt động chính kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng (06/6/1847 - 06/6/2022) được Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang phát động từ cuối tháng 3 năm 2022 đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tham gia và đặc biệt có sự tham gia của Trường THPT Phan Đình Phùng thành phố Hà Tĩnh. Đây là dịp để mỗi người dân hiểu, biết thêm về cuộc đời, thân thế sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp vào cuối thế kỷ 19 cũng như những đổi thay của huyện Vũ Quang sau 22 năm thành lập.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Thiều Quang: Phát biểu đánh giá kết quả Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang”.

Sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được trên 3.300 bài dự thi, trong đó có trên 160 bài dự thi chất lượng cao. Quá trình triển khai, nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức tốt việc phát động cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tham gia cuộc thi và có nhiều bài dự thi đạt chất lương cao, tiêu biểu như: Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện, Đảng bộ các xã Thọ Điền, Đức Lĩnh, Thị Trấn Vũ Quang; Trường THPT Vũ Quang, Trường THPT Cù Huy Cận và Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Tịnh: Thời gian phát động cuộc thi nhằm vào thời điểm Nhân dân đang tập trung thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân nhưng xã đã tập trung tuyên, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nên cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã tích cực hưởng ưng tham gia cuộc thi và có nhiêu bài dự thi chất lượng cao.

Em Phạm Thị Mai Chi - học sinh Trường THPT Vũ Quang: Cuộc thi đã giúp cho chúng em hiểu biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp Đình Nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và những thành tựu mà huyện nhà đạt được trong thời gian qua đây là niềm tự hào để tuổi trẻ chúng em ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến cho quê hương, đất nước, xứng đáng là người con trên quê hương cách mạng Cần Vương.

Phó chủ tịch UBND xã Quang Thọ Trần Văn Mừng: Thông qua chuổi hoạt động kỷ niệm 175 này sinh Đình nguyên, Tiến sĩ Phan Đình Phùng như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang; phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; trình diễn khinh khí cầu; tổ chức trại sáng tác văn học, nghệ thuật; tổ chức Hội thảo “Hào khí Cần vương – Khát vọng Vũ Quang” ...đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những cán bộ trẻ như chúng tôi luôn phải trăn trở, cống hiến hết mình để xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững...

Phần lớn các bài tham gia dự thi đều được đầu tư công phu, bố cục chặt chẽ, rõ ràng; nội dung thuyết phục, sáng tạo trong cách thức trình bày; kiến thức sâu rộng, có sự mở rộng, liên hệ thực tiễn phong phú, thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc, tâm huyết cả về nội dung và hình thức, một số bài viết giàu cảm xúc và có nhiều tư liệu, hình ảnh minh họa, thể hiện tình cảm của các tầng lớp Nhân dân đối với Đình nguyên, Tiến sĩ Phan Đình Phùng và quê hương Vũ Quang. Bên cạnh đó, nhiều bài thi thể hiện được tình cảm và sự hiểu biết về tiềm năng, lợi thế; truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa; sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương Vũ Quang và đã đưa ra các kiến nghị, giải pháp có chất lượng, có thể áp dụng vào thực tế tại địa phương.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ, trong quá trình đánh giá, chấm điểm các tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 10 tập thể và 14 cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng cao để trao giải.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đại biểu tham quan và xem một số bài dự thi đạt chất lượng cao

Cuộc thi “Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên, Tiến sĩ Phan Đình Phùng và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang" có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân Vũ Quang. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của Nhân dân và các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ.

Từ cuộc thi này sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, văn hóa của quê hương; cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần tự hào, khát vọng phát triển của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Vũ Quang trong giai đoạn mới.

Tại buổi tổng kết, Ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang đã trao giải nhất cá nhân cho cô giáo Nguyễn Thị Hiền - Trường Mầm non Hương Thọ, thuộc Đảng bộ xã Quang Thọ; 2 giải Nhì cho đồng chí Lê Thị Hồng, thuộc Đảng bộ cơ quan Huyện ủy và Nguyễn Thị Hồng, thuộc Chi bộ Trung tâm VHTT huyện; 3 giải ba cho các đồng chí  Phạm Thị Mai Chi, thuộc Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang, Nguyễn Thị Hồng, thuộc Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, Nguyễn Thị Duyên Hải - Trường THPT Phan Đình Phùng thành phố Hà Tĩnh và trao 8 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi đạt chất lượng cao.

Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh và Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền - Đảng bộ xã Quang Thọ.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Thiều Quang và Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng trao giải nhì cho các thi sinh Lê Thị Hồng - Đảng bộ cơ quan Huyện ủy và Nguyễn Thị Hồng - Chi bộ Trung tâm VHTT huyện.

Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Lê Thanh Nghị và Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Võ Đình Quang trao giải 3 cho  Phạm Thị Mai Chi - Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang; Nguyễn Thị Hồng - Đảng bộ cơ quan Huyện ủy; Nguyễn Thị Duyên Hải - Trường THPT Phan Đình Phùng thành phố Hà Tĩnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Quang Điền và Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Phạm Ngọc Tao trao giải khuyến khích cho các thí sinh.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã đã trao giải nhất tập thể cho Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang; 4 giải nhì cho các Đảng bộ xã Quang Thọ, Đức Lĩnh, Thọ Điền và Chi bộ Trường THPT Cù Huy Cận; 5 giải ba cho các tập thể Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, Thị trấn Vũ Quang, Quân sự huyện, Chi bộ Trung tâm VHTT huyện và Trường THPT Phan Đình Phùng thành phố Hà Tĩnh.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Trí Lạc và Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân trao giải nhất tập thể cho Đảng bộ Trường THPT Vũ Quang.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Thiều Quang và Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng trao giải nhì cho các tập thể Đảng bộ xã Quang Thọ, Đức Lĩnh, Thọ Điền và Chi bộ Trường THPT Cù Huy Cận.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến và Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Bình Lâm trao giải 3 cho các tập thể Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, Thị trấn Vũ Quang, Quân sự huyện, Chi bộ Trung tâm VHTT huyện và Trường THPT Phan Đình Phùng thành phố Hà Tĩnh.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho 50 cá nhân có bài dự thi chất lượng.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trao trao thưởng 50 giải phụ cho các cá nhân có bài dự thi chất lượng trong cuộc thi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.185
  Trong năm: 628.978
  Trong tháng: 95.513
  Trong tuần: 21.400
  Trong ngày: 2.267
  Online: 28