Sáng ngày 3/6, đồng chí Phan Hồng Yến- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022 - 2023 tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang cùng đi có đại diện các phòng ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi kiểm tra, các đơn vị đã báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, huyện Vũ Quang có một Hội đồng thi và 01 điểm thi với 301 thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Vũ Quang đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vào ngày 6/6.

Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang Nguyễn Tiến Phong: Báo cáo công tác chuẩn bị cho tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Giám đốc Trung tâm y tế huyện Vũ Quang Nguyễn Văn Toại: Đơn vị sẽ tiến hành phun tiêu độc khử trùng khu vực thi, phòng thí, bố trí cán bộ tiến hành đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào phòng thi; điểm thi cần bố trí khu vực, các phòng cách ly đề phòng trong trường hợp thí sinh có biểu hiện họ sốt nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid, để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các điều kiện thực tế tại phòng bảo quản đề thi, bài thi và cơ sở vật chất, các điều kiện trong phòng thi như: bàn ghế, quạt mát, ánh sáng, công tác an ninh, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ kỳ thi…

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Phan Hồng Yến cùng đoàn kiểm tra tại phòng  bảo quản đề thi, bài thi.

.

...và kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện trong phòng thi

Qua kiểm tra, đồng Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của hội đồng thi, đồng thời yêu cầu: Ngành Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng thực hiện tốt các khâu của kỳ thi, bảo đảm an toàn vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi; rà soát kỹ các điều kiện phục vụ kỳ thi, bảo đảm kỳ thi minh bạch, khách quan, đúng quy chế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho thí sinh như: nước uống, công tác y tế, công tác phòng, chống cháy nổ, thông tin liên lạc, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19, vệ sinh ATTP; bố trí lực lượng hỗ trợ đưa, đón các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật .…

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Phan Hồng Yến phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại điểm thi cần quán triệt đầy đủ các nội dung ở tất cả các khâu, phân công nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm cho các thành viên. Các nội dung về quy chế thi cần được in ấn rõ ràng và dán tại các điểm mà thí sinh dễ nhìn, dễ nhớ; đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn./.

Thống kê: 1.977.688
    Trong ngày: 2.582