Sáng 30/5, Huyện Vũ Quang phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức lễ bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong phong trào Cần Vương và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang sau 22 năm xây dựng và phát triển.

Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lê Văn Khánh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành cùng các văn nghệ sỹ Hội văn học nghệ thuật tĩnh. Về phía huyện Vũ Quang có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Băng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ quần chúng huyện Vũ Quang thể hiện.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại buổi lễ bế mạc trại sáng tác.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật ca ngợi về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong phong trào Cần Vương; những đổi thay của Vũ Quang trong quá trình xây dựng và phát triển được khai mạc vào cuối tháng 4/2022.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Trần Hướng: Báo cáo kết quả Trại sáng tác và đánh giá các tác phẩm.

Tham gia trại sáng tác văn học nghệ thuật lần này có 25 hội viên của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh và nhiều người có cùng đam mê, sở thích nghệ thuật. Để có được những tác phẩm hay, phản ánh một cách chân thực, sinh động, toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân Cần Vương cũng như truyền thống văn hóa, các sản vật, di tích lịch sử của huyện miền núi biên giới Vũ Quang, các văn nghệ sĩ đã có một khoảng thời gian trải nghiệm, thâm nhập thực tế, thu thập thông tin, tư liệu để cho ra đời các tác phẩm chất lượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng.

Nhạc sỹ Quốc Nam thể hiện ca khúc “Vỗ sóng Ngàn Trươi”.

Nhà thơ Nguyễn Doãn Việt thể hiện tác phẩm “Cảm thức Vũ Quang” và tác phẩm “Về Ân Phú nhớ Huy Cận”.

Với bầu nhiệt huyết, trí tuệ, tài năng và tinh thần trách nhiệm, sau hơn một tháng triển khai, các tác giả đã sáng tác được 52 tác phẩm. Trong đó, có 12 tác phẩm về mỹ thuật, 16 tác phẩm nhiếp ảnh, 9 tác phâm văn xuôi, 8 tác phẩm thơ, 7 tác phẩm âm nhạc.

Tại lễ bế mạc, các đại biểu cũng đã được tham quan không gian trưng bày các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh và lắng nghe nhiều bài thơ, ca khúc về con người, thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất Vũ Quang được sáng tác trong dịp này.

Nhạc sỹ An Pha thể hiện ca khúc “Trở về miền xanh”.

Nhạc sỹ Quốc Việt thể hiện ca khúc “Tình ca Vũ Quang”.

Các tác phẩm đã phản ánh một cách chân thực, toàn diện về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong phong trào Cần Vương cũng như những đổi thay của huyện Vũ Quang sau 22 năm thành lập.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh: Việc tổ chức trại sáng tác không chỉ tạo điều kiện cho các hội viên có cơ hội thâm nhập thực tế để hiểu sâu sắc hơn về đất và người Vũ Quang, có thêm chất liệu sinh động cho các sáng tác của mình mà còn tạo nên sự hứng khởi trong sáng tạo cho các hội viên. Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2022 đã hoàn thành tốt mục tiêu chương trình đề ra. Các văn nghệ sĩ đã thể hiện thái độ nghiêm túc, tinh thần làm việc hăng say, tự khắc phục khó khăn, chủ động trong công việc và hoàn thành nhiều tác phẩm, bản thảo có chất lượng tốt…

Mặc dù chỉ trong một thời gian rất ngăn, nhưng với tài năng, sức sáng tạo không ngừng của các văn nghệ sĩ, trại sáng tác lần này đã có những tác phẩm văn học, nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc về vùng đất, con người Vũ Quang và tôn vinh sự nghiệp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng trong phong trào Cần Vương chống Pháp. Từ các tác phẩm đó sẽ tạo sức lan tỏa trong công chúng và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, khơi dậy khát vọng vươn lên của Nhân dân trong giai đoạn mới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tai buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lẽ, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh đáng giá cao sự phối hợp giữa huyện Vũ Quang với Hội VHNT tỉnh, đặc biệt là đã truyền tải được thông điệp, tình cảm của người Vũ Quang đến với văn, nghệ sĩ để từ đó có được nhiều tác phẩm chất lượng, phản ánh chân thực về cuộc đời, sự nghiệp của Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và những bứt phá mạnh mẽ của Đảng bộ và Nhân dân Vũ Quang trong thời gian qua; các tác phẩm ra đời hôm nay sẽ có giá trị mãi mãi. Đây cũng là nguồn động lực để khích lệ tinh thần vươn lên của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong giai đoạn mớí

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ngành, Hội Liên hiệp VHNT đã giúp đỡ, đồng hành với huyện trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng phát biểu bế mạc buổi  lễ.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các tác phẩm thu được từ trại sáng tác lần này không chỉ thể hiện năng lực chuyên môn của mỗi cá nhân mà còn là tình cảm, trách nhiệm của văn nghệ sĩ đối với các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện Vũ Quang.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẽ của tỉnh cũng như đội nghủ văn, nghẹ sĩ đối với sự phát triển văn hóa – xã hội nói chung và văn hóa nghệ thuật nói riêng để từ đó xây dựng hình ảnh Vũ Quang ngày một tươi trẻ theo như khát vọng của phong trào Cần Vương.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các phòng, ban, nghành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện kịp thời xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, phổ biến những giá trị của các phẩm văn học nghệ thuật này đến với mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, tạo động lực mới để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện ra sức thi đua, lao động sản xuất, xây dựng quê hương Vũ Quang ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã tặng hoa chúc mừng Hội VHNT Hà Tĩnh đã tổ chức thành công trại sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong phong trào Cần Vương và những đổi thay trên quê hương Vũ Quang sau 22 năm xây dựng và phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang và các đại biểu tham quan những tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày tại lễ bế mạc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các văn nghệ sĩ của Hội Liên hiệp VHNT tỉnh.

... VÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ BẾ MẠC


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.411
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.180
  Online: 42