Ban An toàn giao thông tỉnh vừa tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy tại Vũ Quang.

Ban ATGT tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy tại Vũ Quang

Theo báo cáo, thời gian qua, Ban ATGT huyện Vũ Quang, Công an huyện Vũ Quang đã ban hành 18 văn bản triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa. Trên địa bàn huyện hiện nay không có bến đò ngang  đang hoạt động; Không xuất hiện tình trạng vi phạm về đăng đáy, vó cá. Không xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Ban ATGT huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động người dân tuân thủ các quy định của pháp luật về đường thủy nội địa.

Trưởng phòng kinh tế hạ tầng Nguyên Văn Tiến báo cáo công tác đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn

Hiện nay có tổng số khoảng 30 đến 35 phương tiện thủy nội địa hoạt động trên địa bàn hoạt động trên sông ngàn sâu, ngàn trươi và lòng hồ Ngàn Trươi, đa số là phương tiện thủy thô sơ, trọng tải nhỏ, phục vụ đi lại của người dân trên lòng hồ Ngàn Trươi để chăn nuôi gia súc, gia cầm, đi rừng, làm rẫy…Về các phương tiện của cơ quan, đơn vị trên địa bàn có 10 phương tiện thủy có động cơ thuộc quản lý của Ban quản lý dự án và thủy lợi 4, Vườn Quốc gia Vũ Quang và Đồn biên phòng Hương Quang. Tất cả các phương tiện trên đều có đăng kiểm đầy đủ và bảo dưỡng định kỳ thường xuyên.

Đại diện Vườn Quốc Gia Vũ Quang và Ban quản lý dự án và thủy lợi 4 báo cáo tình hình hoạt động các phương tiện đường thủy của đơn vị đang quản lý vận hành

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân đánh giá cao công tác triển khai, quản lý đảm bảo ATGT đường thủy tại huyện Vũ Quang

Tại buổi kiểm tra, Ban ATGT tỉnh đánh giá cao công tác triển khai, quản lý đảm bảo ATGT đường thủy, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban ATGT huyện Vũ Quang cần tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng liên quan để tổ chức kiểm tra, xử lý thường xuyên đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện và chấp hành tốt quy định về tham gia TTATGT đường thủy nội địa.  Phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ có liên quan tiến hành đảm bảo ANTT, phòng chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật họat động trên tuyến thủy nội địa.

Trước đó Ban ATGT tỉnh đã đi kiểm tra trực tiếp các phương tiện đường thủy trên Hồ chứa nước Ngàn Trươi

Thống kê: 1.526.487
    Trong ngày: 1.421