Sáng ngày 25/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, huyện Vũ Quang giao nhiệm vụ cho 2 địa phương thực hiện diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là xã Đức Giang và Đức Hương. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2022. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị  chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đại diện Ban CHQS huyện trình bày kế hoạch diễn tập chiến đấu xã Đức Giang, Đức Hương trong khu vực phòng thủ trên bản đồ

Qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ bảo vệ địa phương; đồng thời thông qua diễn tập nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hợp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến. Đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Giang Nguyễn Minh Vinh

... và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Hương Lê Văn Lợi: địa phương sẽ thể hiện tốt nhất cuộc diễn tập trong thời gian tới

Tại hội nghị, các xã Đức Hương, Đức Giang khẳng định, đơn vị đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ nhiều lần, đã ít nhiều có kinh nghiệm. Vì vậy sẽ thể hiện tốt nhất cuộc diễn tập trong thời gian tới.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Bình Lâm..

... và Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Quang Điền: Là thường vụ phụ trách chỉ đạo xã Đức Hương và Đức Giang, bản thân sẽ quan tâm, hướng dẫn và chỉ đạo các xã thực hiện tốt cuộc diễn tập trong thời gian tới

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: Ban CHQS huyện sẽ chủ trì phối hợp với các phòng, ban, ngành cấp huyện tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ đảm bảo; xây dựng hệ thống văn bản, văn kiện diễn tập, chỉ đạo các xã làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập

Phát biểu giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các Ban, ngành liên quan và 2 xã Đức Giang, Đức Hương tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công theo chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, 2 cơ quan chính là Ban CHQS huyện và Công an huyện là cơ quan thường trực chủ trì phối hợp với các phòng, ban, ngành cấp huyện tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, Tổ đảm bảo; xây dựng hệ thống văn bản, văn kiện diễn tập, chỉ đạo các xã làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập; luyện tập thực binh và điều hành các xã diễn tập xử trí tình huống A2. Đảm bảo vũ khí thiết bị, kỷ thuật cho các đơn vị tham gia diễn tập.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các Ban, ngành liên quan và 2 xã Đức Giang, Đức Hương tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công theo chức năng, nhiệm vụ

Đối với 2 xã Đức Giang, Đức Hương cần chuẩn bị tốt mọi điều kiện, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ hệ thống văn kiện và các vật chất khác liên quan cho nhiệm vụ diễn tập; chuẩn bị khu sơ tán nhân dân và khu diễn tập thực binh. Thực hành diễn tập dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập đạt kết quả cao nhất

Thống kê: 1.516.548
    Trong ngày: 895