Chiều ngày 23/5, huyện Vũ Quang đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến về bộ tiêu chí ““nhà vườn sinh thái”, “cụm dân cư sinh thái”, “làng sinh thái”; triển khai nhiệm vụ trọng tâm xây dựng NTM, đô thị văn minh quý III năm 2022.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị tập huấn lần này. Theo đó đề nghị  các tổ chức đoàn thể, các địa phương sẽ tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và vận động cán bộ, hội viên, các khu dân cư triển khai thực hiện hiệu quả nhất. Từ đó, xây dựng nên những nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái, làng sinh thái tại các địa phương đẹp hơn, bình yên, an toàn hơn, văn minh hơn, nhân dân được sống hạnh phúc hơn.

Quan điểm của huyện là xây dựng NTM, nhưng không phá vở văn hóa, môi trường trong lành  của nông thôn, cũng không quá bê tông quá. Khuyến khích sử dụng các vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường và với văn hóa nông thôn. Góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã nêu một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý III. Yêu cầu các xã, thị trấn huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện quyết liệt. hiệu quả, phát huy nội lực trong quần chúng nhân dân, lấy sức dân làm cho dân và người dân là chủ thể trong tất cả các phong trào thi đua thì mới thực chất và bền vững, từ đó thực hiện đạt kết quả cao nhất, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các tiêu chí huyện NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 3

Tại lớp tập huấn, gần 100 đại biểu ở các điểm cầu các xã, thị trấn và hội trường trực tuyến Huyện ủy đã được Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện hướng dẫn một số nội dung trọng tâm về bộ tiêu chí xây dựng “nhà vườn sinh thái”, “cụm dân cư sinh thái”, “làng sinh thái”. Trong đó hướng dẫn cụ thể về quy trình thực hiện xây dựng: quy mô, quy hoạch, nhà ở, công trình phụ trợ, cổng, ngõ; vườn hộ và công trình chăn nuôi, sản xuất thu nhập; văn hóa, y tế; điểm câu cá dịch vụ; môi trường; cơ sở hạ tầng…

Phó Chánh văn phòng NTM  huyện Nguyễn Thị Lương trực tiếp truyền đạt nội dung lớp tập huấn

Vũ Quang là huyện miền núi đầu tiên của cả nước đạt chuẩn NTM vào năm 2021, hiện nay địa phương đang tập trung xây dựng huyện NTM nâng cao. Vì vậy lớp tập huấn lần này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các địa phương hình thành được nhiều nhà vườn sinh thái, cụm dân cư sinh thái, làng sinh thái, tạo nên vẻ đẹp yên bình, đáng sống, thu hút du lịch cộng đồng trong tương lai.

Một số yêu cầu nội dung về xây dựng "nhà vườn sinh thái". "cụm dân cư sinh thá". "làng sinh thái"

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.516.570
  Trong năm: 699.078
  Trong tháng: 15.694
  Trong tuần: 2.045
  Trong ngày: 924
  Online: 28