Chiều 19/5, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức hội thi “Bé mầm non kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” năm học 2021 - 2022. Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ 12 trường trên toàn huyện.

Tham dự có đại diện Sở GD&ĐT; đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng GD-ĐT huyện.

Bằng chất giọng hồn nhiên, truyền cảm, các bé mầm non ở Vũ Quang đã mang đến hội thi những câu chuyện cảm động, sâu lắng về tình cảm của Bác Hồ kính yêu dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, cho các chiến sỹ, cho người nghèo...tạo ấn tượng tốt đẹp và mang tính giáo dục cao.

Đại diện Sở GD&ĐT; đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi

Mỗi câu chuyện về Bác Hồ kính yêu đã được các đội đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đạo cụ, diễn viên tham gia và đã chọn nhiều câu chuyện hết sức cảm động như: Bác chỉ muốn các cháu được học hành; Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt; Quả táo của Bác Hồ; Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng...

Thí sinh Trần Thảo Ly ( MN Hương Thọ) với câu chuyện: Quả táo Bác Hồ

Thí sinh Tô Lâm Tùng (đơn vị MN Thị trấn) với câu chuyện: Một cuộc gặp gỡ bất ngờ

Những câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của các bé mầm non Vũ Quang với Bác Hồ.

Thí sinh Nguyễn Trần Thảo Nhi ( MN Đức Hương) với mẩu chuyện: Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt

Thí sinh Nguyễn Thiện Nhân ( MN Đức Bồng) với mẩu chuyện: Bác Hồ đến thăm người nghèo

Những câu chuyện được kể đã làm nổi bật đức hi sinh, lòng yêu nước thương dân vô hạn, lối sống giản dị... của Bác Hồ. Từ trong câu chuyện đã rút ra những bài học lớn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rút ra bài học trong cuộc sống hôm nay đối với mọi người. Giúp các cháu hiểu một cách sâu sắc về Bác Hồ kính yêu và bước đầu hình thành ý thức học tập đạo đức, nhân cách của Bác, đảm bảo mục tiêu giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Các thí sinh tham gia hội thi

Hội thi đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5; qua đó tạo điều kiện cho các thí sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng mạnh dạn, tự tin, tính nhanh nhẹn trong việc tham gia các hoạt động tập thể. Đồng thời trở thành đợt sinh hoạt chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong toàn xã hội việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa phong trào kể chuyện và học Bác trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường ở huyện miền núi Vũ Quang.

Trao giải nhất cho Trường MN Hương Thọ

Trao giải nhì MN Thị Trấn Vũ Quang, MN Đức Lĩnh và MN Hương Minh.

Sau một buổi diễn ra sôi nổi, BTC đã trao giải nhất cho Trường MN Hương Thọ, giải nhì MN Thị Trấn Vũ Quang, MN Đức Lĩnh và MN Hương Minh. Trao 4 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội Trường MN khác.

...Và trao 4 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội Trường MN khác.

Ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho các cháu.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.355
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 97
  Online: 19