Sáng ngày 20/5, huyện Vũ Quang tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022. Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân. Tham dự có Phó chủ tịch UND huyện Nguyễn Thanh Sơn, đại diện diện thường trực Ủy ban MTTQ, UBKT Huyện ủy, các phòng, liên quan; lãnh đạo các địa phương có công dân tham gia buổi làm việc.

 Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân  định kỳ tháng 5/2022

Tại buổi tiếp, các công dân chủ yếu phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước, như: vấn đề đất đai, đền bù giải phòng mặt bằng.

công dân: Đường Công Liệu, thôn Hương Phùng, xã Đức Hương kiến nghị xác định và đóng mốc lộ giới giữa 3 gia đình liền kề để giải quyết tranh chấp thời gian qua.

 Theo đó, công dân: Đường Công Liệu, thôn Hương Phùng, xã Đức Hương kiến nghị xác định và đóng mốc lộ giới giữa 3 gia đình liền kề để giải quyết tranh chấp thời gian qua.

Công dân Đặng Sỹ Mạnh, thôn Hương Thọ, xã Đức Hương kiến nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết việc tranh chấp đất rừng rú Vặc với bà Hoàng Thị Ngọc

Công dân Đặng Sỹ Mạnh, thôn Hương Thọ, xã Đức Hương kiến nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết việc tranh chấp đất rừng rú Vặc với bà Hoàng Thị Ngọc.

Công dân Thái Văn Minh, TDP1, thị trấn Vũ Quang kiến nghị việc cấp đổi đất cho gia đình sau khi nhường mặt bằng phục vụ dự án.

Công dân Thái Văn Minh, TDP1, thị trấn Vũ Quang kiến nghị việc cấp đổi đất cho gia đình sau khi nhường mặt bằng phục vụ dự án.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Hương trả lời các ý kiến phản ánh của công dân trên địa bàn xã

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Vũ Quang trả lời các ý kiến phản ánh của công dân trên địa bàn thị trấn

Chánh thanh tra huyện Vũ Quang Lê Ngọc Chiến trả lời các văn bản pháp lý cho các công dân

Trưởng Phòng TNMT Nguyễn Trọng Nghĩa làm rõ thêm các vấn đề công dân kiến nghị

Sau khi nghe các kiến nghị, phản ánh của các công dân, ý kiến phản hồi của các địa phương liên quan, cũng như ý kiến của các phòng, ban, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã trả lời và làm rõ các nội dung mà công dân phản ánh.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã trả lời và làm rõ các nội dung mà công dân phản ánh.

Trong đó, giải thích rõ từng nội dung, nêu các văn bản pháp lý, cũng như trình tự thủ tục và việc xử lý tại cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị các công dân cần nắm rõ các quy định của pháp luật trước khi gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh tình trạng vượt thẩm quyền và không có căn cứ pháp lý để giải quyết.

Tại buổi tiếp, các công dân bày tỏ sự đồng tình và thống nhất khi được các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức buổi tiếp và làm việc, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân

Cũng tại buổi tiếp công dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương, các phòng, ban ngành liên quan cần quan tâm, nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật, nắm chắc các vấn đề để tập trung giải quyết các đơn thư còn tồn đọng, nhất là các vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai đã kéo dài trong thời gian qua, theo thẩm quyền và đúng theo quy định của pháp luật. Giao cho các địa phương, phòng ngành liên quan chủ động phối hợp thực hiện rà soát từng vụ việc cụ thể, sớm có văn bản tham mưu trả lời thỏa đáng các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân. Đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp công dân định kỳ, đột xuất và thường xuyên theo quy định.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.443.442
  Trong năm: 556.512
  Trong tháng: 109.056
  Trong tuần: 30.181
  Trong ngày: 1.212
  Online: 65