Chiều 18/5, Huyện Vũ Quang tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cầu Cửa Rào chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng.

Dự lễ và cắt băng khánh thành có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV -Bí thư Huyện ủy;  Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện;  Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; đại diện đơn vị thi công, Chính quyền các  xã Quang Thọ, Đức Liên và đông đảo bà con nhân dân.

Sau 17 tháng triển khai thi công, công trình cầu Cửa Rào bắc qua sông Ngàn Trươi nối địa bàn 2 xã Đức Liên và Quang Thọ, huyện Vũ Quang đã chính thức khánh thành, thông xe và đưa vào sử dụng.

Dự án cầu Cửa Rào được khởi công xây dựng vào đầu năm 2021, với tổng mức đầu tư hơn 63 tỷ đồng, do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàng Ngọc trúng thầu thi công.
Theo thiết kế, quy mô công trình giao thông thuộc nhóm C, cầu  được kết cấu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; tải trọng thiết kế HL93; bề rộng cầu 8m; chiều dài toàn cầu tính đến đuôi mố là 134 m, gồm 5 nhịp giản đơn bố trí với sơ đồ nhịp (5x24)m.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang gắn biển công trình cầu Cửa Rào.
Ngoài xây mới phần cầu, dự án còn thi công đường hai đầu cầu với tổng chiều dài hơn 1,8 km. Trong đó, điểm đầu nối tiếp với đường huyện ĐH.01 ở xã Quang Thọ, điểm cuối nối vào đường huyện ĐH.06 đi xã Đức Liên. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình hơn 63 tỷ đồng.
Cầu Cửa Rào vượt tiến độ đề ra 3 tháng.
Bà con nhân dân 2 xã Quang Thọ, Đức Liên phấn khởi chia sẽ niềm vui với lãnh đạo huyện Vũ Quang

Công trình nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, sản xuất thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ công tác cứu hộ - cứu nạn, đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông và từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông huyện Vũ Quang theo quy hoạch được duyệt.

Thống kê: 1.516.488
    Trong ngày: 824